Reus từ chối gia hạn với Dortmund, “mồi ngon” thuộc về ai?

(Thể thao) - Theo nhật báo thể thao lớn nhất nước Đức Bild, ngôi sao tấn công Marco Reus đã từ chối gia hạn hợp đồng với Borussia Dortmund.

Cụ thể, việc thương thảo hợp đồng mới giữa Dortmund và Marco Reus đã diễn ra hồi tháng Năm vừa qua và ở thời điểm đó, tiền vệ 25 tuổi đã quyết định sẽ không gia hạn với đội chủ sân Signal Iduna Park.

Hợp đồng hiện tại của Reus vẫn còn thời hạn tới năm 2017, tuy vậy BLĐ Dortmund đã chủ động đề nghị một bản hợp đồng mới với cầu thủ người Đức.

Sở dĩ đội á quân Bundesliga muốn nhanh chóng gia hạn hợp đồng với Reus là bởi hợp đồng hiện tại của anh với đội bóng có một điều khoản giải phóng có giá trị 35 triệu euro, sẽ có hiệu lực từ năm 2015.

Reus có thể đầu quân cho Bayern, như Goetze và Lewandowski
Reus có thể đầu quân cho Bayern, như Goetze và Lewandowski

Đối với một cầu thủ được định giá 55 triệu euro như Reus, một điều khoản giải phóng hợp đồng quá thấp như vậy sẽ biến anh thành “mồi ngon” cho các đội bóng hàng đầu châu Âu, trong đó phải kể đến Man Utd, Barcelona hay Liverpool – những đội bóng đang theo đuổi anh trong thời gian qua.

Tuy vậy, quá trình đàm phán hợp đồng mới của Reus đã lâm vào bế tắc, và đội bóng Đức lại một lần nữa thất bại trong việc thuyết phục anh xóa bỏ điều khoản giải phóng hợp đồng. Điều này không trực tiếp dẫn đến việc các đội bóng khác sẽ dễ dàng có được chữ ký của anh, nhưng đối với Dortmund, nó được coi là một mối nguy hiểm tiềm tàng đối với sự ổn định đội hình đội bóng.

Năm ngoái, một trong những cầu thủ ngôi sao của CLB, Mario Gotze cũng đã rời đội bóng để đầu quân cho Bayern Munich chỉ vì điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 37 triệu euro của anh được Hùm xám kích hoạt. BLĐ Dortmund sẽ không muốn điều này xảy ra một lần nữa đối với Marco Reus.

Việc Reus có rời Dortmund hay không vẫn còn là chuyện của tương lai bởi hiện tại, đội đương kim á quân Bundesliga không có ý định nhả người và cách đây ít ngày, HLV Jurgen Klopp đã khẳng định rằng Hummels và Reus vẫn sẽ tiếp tục là người của Dortmund mùa tới.

“Marco Reus và Mats Hummels sẽ tiếp tục chơi bóng cho chúng tôi mùa tới. Tôi có thể đảm bảo với mọi người rằng chẳng có dấu hiệu nào cho thấy họ muốn rời khỏi đây”.

Reus là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của chính Dortmund nhưng lại phiêu bạt qua các đội bóng nhỏ khác như Ahlen hay Moenchengladbach trước khi quay trở lại và tỏa sáng tại Dortmund từ năm 2012. Tính đến nay, Reus đã có tổng cộng 42 bàn thắng sau 90 trận ra sân cho đội một Dortmund trên tất cả các đầu trường.

Đăng Hưng

Thứ Tư, 30/07/2014 07:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện