Real từ bỏ Suarez chỉ vì Ronaldo không thích

(Thể thao) - Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid vừa có phát biểu khẳng định CLB Hoàng gia Tây Ban Nha chưa từ bỏ chữ ký của Luis Suarez trong mùa hè này.

Trong thời gian qua, Florentino Perez, HLV Carlo Ancelotti và GĐĐH Jose Angel Sanchez đã bắt đầu “chiến dịch” săn ngôi sao cho Los Blancos, với mục tiêu trọng tâm là Luis Suarez.

Theo đó, Real Madrid sẵn sàng bỏ ra hơn 70 triệu Bảng để giải phóng hợp đồng cho Suarez. Lý do của động thái “đánh phủ đầu” này là Real dự đoán Liverpool sẽ “cố chấp không chịu nhả người”.

Thêm vào đó, tiền đạo người Uruguay cũng mới ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4,5 năm cùng mức lương 200 nghìn Bảng/tuần với The Kop vào tháng 12 năm ngoái.

Ronaldo không muốn Luis Suarez đầu quân cho Real Madrid?
Ronaldo không muốn Luis Suarez đầu quân cho Real Madrid?

Mùa giải 2013-14 có thể nói là giai đoạn “bước lên một tầm cao mới” của Suarez. Vua phá lưới Premier League với 31 bàn nhận không những giúp Liverpool thăng hoa rực rỡ vào cuối mùa, mà còn giành luôn cú đúp danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải” do Hiệp hội cầu thủ và Hiệp hội nhà báo Anh trao tặng.

Hiện tại, dù mới trải qua ca phẫu thuật đầu gối cấp tốc, nhưng Suarez vẫn được điền tên vào danh sách ĐT Uruguay tham dự World Cup 2014 tại Brazil.

Ngoại trừ vấn đề chuyển sang CLB có khả năng tranh chấp ngôi vương tại Champions League, nhiều nhà chuyên môn nhận định rằng, trong thâm tâm Suarez vẫn còn đó những cảm xúc chán ghét môi trường bóng đá Anh - nơi truyền thông đã tỏ ra “sẵn sàng cay nghiệt” với cầu thủ đầy cá tính như Suarez.

Tuy nhiên theo những thông tin mới đây từ Express, nhiều khả năng kế hoạch này sẽ bị hủy bỏ, khi mà Ronaldo đã có những động thái không muốn thi đấu cùng Suarez.

Vì rõ ràng với một cầu thủ có khả năng hoạt động rất rộng như chân sút người Uruguay, thì QBV thế giới sẽ rất dễ bị mất đi đất diễn.

Với một cầu thủ vừa tài năng, lại có khả năng giúp đội bóng thu về không ít lợi nhuận từ việc bán áo, hay doanh thu từ bản quyền hình ảnh, rõ ràng chủ tịch Perez khó lòng chấp nhận làm Ronaldo buồn.

Trước đó không lâu, bản thân HLV Ancelotti cũng đã thừa nhận rằng hàng công của Real lúc này đã là quá hoàn hảo, và không cần phải có thêm sự bổ sung nào khác.

Quốc Cường

Thứ Sáu, 13/06/2014 07:20

Sự Kiện