Khi Mexes-Zapata kiệt sức

(Thể thao) - Tính từ đầu mùa giải, Milan đã bị thủng lưới tới 11 bàn chỉ sau 8 trận đấu (10 bàn tại Serie A và 1 bàn tại Champions League.

Sự bất ổn của hàng phòng ngự “Rossoneri” rõ ràng không xứng với tham vọng của đội bóng là lọt vào tốp 3 Serie A và tiến sâu tại Champions Leauge. Nguyên nhân chính của sự thiếu chắc chắn này là việc cặp trung vệ Mexes-Zapata đang bị vắt kiệt sức và không có những phương án xoay vòng hợp lý.

Mexes và Zapata
Mexes và Zapata

Nếu lấy mốc từ các trận play-off Champions League với PSV, Mexes và Zapata đã phải chơi liên tục 11 trận trong 47 ngày. Cặp trung vệ này đã chơi không thiếu một phút nào trong những trận đấu đó và với mật độ trung bình hơn 4 ngày/trận, việc họ xuống sức dẫn đến chất lượng phòng thủ kém cỏi của Milan là điều rất dễ hiểu.

Allegri đang có trong tay 5 trung vệ, nhưng với việc Silvestre và Bonera bị loại khỏi vòng chiến từ trước khi mùa giải bắt đầu vì chấn thương, trong khi cầu thủ trẻ Vergara không giành đủ niềm tin từ HLV trưởng, Mexes và Zapata vẫn phải gồng mình lên thi đấu trên tất cả những mặt trận mà “Rossoneri” theo đuổi.

Allegri vẫn còn một sự lựa chọn là Zaccardo, thế nhưng cầu thủ đa năng này lại quá bất ổn và phù hợp với vị trí hậu vệ cánh hơn là trung vệ. So với Zapata vẫn còn trẻ khỏe, Mexes năm nay đã bước sang tuổi 31 và có một tiền sử chấn thương khá hoành tráng, việc bắt trung vệ này thi đấu với mật độ dày như hiện tại có thể khiến Milan tiếp tục phải trả giá.

So với Mexes và Zapata, các hậu vệ cánh của Milan có số phút thi đấu ít hơn hẳn. Cầu thủ thi đấu nhiều nhất là Abate cũng mới chỉ có 619 phút chơi bóng, đứng thứ hai là Emanuelson (454 phút). Tiếp theo lần lượt là Constant (433 phút), Zaccardo (270’) và De Sciglio (90 phút).

An Nguyên

Thứ Bảy, 05/10/2013 16:25

Sự Kiện