Tân binh MMA ép sân hạ gục đàn anh

(Các giải đấu) - Sau khi vật đàn anh xuống sàn đấu, James Yang liên tục dùng đòn siết cổ làm yếu thể lực đối thủ vào dùng liên hoàn đấm để kết thúc.

Tại sự kiện ONE: Revolution diễn ra tại Singapore mới đây, một trong những trận đấu gây chú ý là cuộc so tài giữa tân binh James Yang - võ sỹ người Mỹ gốc Trung Quốc - với tay đấm người Philippines - Roel Rosario.

Được biết, James Yang từng luyện võ trong một ngôi chùa Thiếu Lâm của Trung Quốc từ năm 17 tuổi. Yang sau đó cũng đã đi khắp thế giới để học hỏi nhiều môn võ khác nhau, anh từng tới Canada, Trung Quốc, Thái Lan và đi khắp nước Mỹ.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên võ sĩ gốc Trung Quốc này bước lên sàn đấu chuyên nghiệp. Trong khi đó, đối thủ của anh đã có 8 trận đấu trên sàn chuyên nghiệp (kết quả 5 trận thắng, 3 trận thua).

Khi hiệp 1 của trận đấu bắt đầu, James Yang không có sự bỡ ngỡ, thay vào đó anh vận dụng rất tốt những "tuyệt học" mà anh đi khắp nơi học được.

Chính vì vậy, tay đấm gốc Trung Quốc luôn ép sân đối với Roel Rosario. Thậm chí James Yang còn vật võ sĩ người Philippines xuống sàn đấu và tung đòn khóa siết, đáng tiếc hồi chuông báo hiệp 1 kết thúc nên chưa thể hạ knock-out đối thủ.

Bước sang hiệp hai, tình thế của Roel Rosario không khác gì ở hiệp một khi anh tiếp tục bị James Yang quật ngã xuống đất và dùng đòn siết cổ khóa chặt.

Khi hiệp hai gần hết, James Yang đã liên tiếp tung những cú đấm đầy sức nặng khiến tay đấm người Philippines chỉ biết chịu trận, buộc trọng tài dừng trận đấu và công nhận chiến thắng knock-out cho James Yang.

Clip: Võ sĩ James Yang hạ đàn anh Roel Rosario.

Nguyễn Huy

Chủ Nhật, 26/09/2021 07:46

Sự Kiện