Văn Hậu được Heerenveen giữ lại vì dòng tiền từ Việt Nam?

(Bình luận bóng đá) - Bản hợp đồng CLB Heerenveen ký với đối tác Việt Nam có giá trị đến năm 2021 sẽ hé mở cánh cửa ở lại của Văn Hậu với đất nước Hà Lan.

Ngày 7/1/2020, CLB Heerenveen chính thức thông tin về bản hợp đồng tài trợ đầu tiên trong năm mới với đối tác là một doanh nghiệp đến từ Việt Nam.

Giá trị và các điều khoản cụ thể của bản hợp đồng mới này không được CLB tiết lộ, chỉ biết rằng, thời gian có hiệu lực của bản hợp đồng thương mại này có thời gian tới năm 2021.

Đây là đối tác Việt Nam đầu tiên ký hợp đồng tài trợ với Heerenveen kể từ khi Văn Hậu sang CLB thi đấu dưới hình thức cho mượn từ tháng 9/2019 với thời hạn 1 năm.

Hết 1 năm cho mượn, các ben sẽ cùng với nhau ngồi lại bàn bạc thêm xem có tiếp tục để Văn Hậu ở lại Hà Lan hay không.

Rõ ràng, bản hợp đồng thương mại với đối tác Việt Nam đã mở toang cánh cửa của Văn Hậu ở lại với nền bóng đá phát triển bậc nhất thế giới khi có thời hạn nhiều hơn 1 năm so với hợp đồng mượn cầu thủ mà Heerenveen đã ký kết với CLB Hà Nội và Văn Hậu.

Van Hau duoc Heerenveen giu lai vi dong tien tu Viet Nam?
Văn Hậu trong màu áo CLB Heerenveen.

Trong bóng đá hiện đại, các nhà tài trợ luôn có quyền can thiệp nhất định về việc thi đấu của cầu thủ, chính sách chuyển nhượng của CLB được tài trợ và Heerenveen cũng không nằm ngoại lệ.

Việc Heerenveen nhận được tài trợ từ một doanh nghiệp Việt Nam cũng một phần có sự xuất hiện của Văn Hậu tại nơi này. Vì thế, nếu như hết mùa giải 2019 - 2020 mà Văn Hậu trở về nước thì sự tài trợ của doanh nghiệp Việt Nam cũng không mang nhiều hiệu quả như mong đợi.

Tuy nhiên, có một câu hỏi được đặt ra, Văn Hậu ở lại thêm Heerenveen để làm gì?

Liệu rằng cầu thủ này có được trọng dụng, ra sân thi đấu thường xuyên để rèn luyện kỹ năng, tiến bộ hơn nữa để trở thành một cầu thủ đẳng cấp đầu tiên của Việt Nam trên trường quốc tế?

Suốt 6 tháng qua, Văn Hậu chuyển đến Heerenveen thi đấu nhưng chỉ một lần được ra sân trong 4 phút cuối trận tại Cúp Quốc gia Hà Lan, khi mà Heerenveen đã dẫn trước đối thủ tới 2 bàn.

Rất nhiều lần, phía Heerenveen khẳng định Văn Hậu có đầy đủ tố chất thi đấu tại một nơi có nền bóng đá phát triển như Hà Lan nhưng cần phải có thêm thời gian rèn luyện.

Ngoài ra, cầu thủ này còn đang được Heerenveen đưa đi tập huấn tại Tây Ban Nha. Cả hai bên dường như cảm thấy rất hạnh phúc với những gì mình đang có!

Mặc dù vậy, đằng sau mỗi cầu thủ, việc được ra sân trong đội hình chính thức của một CLB nào đó vẫn là niềm mong ước thường trực. Nếu mãi cứ luyện tập, tập huấn mà không được thi đấu thì mọi thứ cũng đều trở nên vô nghĩa.

Chính bầu Hiển cũng từng tiết lộ, tiền vệ Quang Hải khi được 4 CLB Tây Ban Nha, Nhật Bản mời sang thi đấu cũng trả lời thẳng rằng: "Môi trường bóng đá chuyên nghiệp không chỉ có chuyên môn, giỏi mà cần có bản lĩnh, ngoại ngữ. Hơn nữa, nếu đi mà thường xuyên ngồi dự bị thì chơi ở V-League vẫn tốt hơn".

Trường hợp của Công Phượng cũng là một minh chứng cụ thể, sau quãng thời gian vật vã bên nước Bỉ với thời lượng đi phát tờ rơi nhiều hơn trên sân cỏ, cầu thủ này đã phải về nước thi đấu trong màu áo CLB TP.HCM.

Khi cầu thủ Việt Nam thi đấu tại Châu Âu vẫn gặp phải rào cản lớn đến từ ngôn ngữ, tư duy chiến thuật và thể lực. Khi mà nơi bóng đá phát triển đã làm cho các cầu thủ của chúng ta choáng ngợp và đánh mất đi khả năng của chính mình.

Còn với Văn Hậu, bản hợp đồng thương mại và Heerenveen mới ký với đối tác Việt Nam chắc chắn sẽ mở ra cánh của cho cầu thủ này ở lại với CLB nhưng nếu ở lại mà vẫn không được ra sân, thì ở lại làm gì?

Công Trực 

Thứ Tư, 08/01/2020 07:44

Sự Kiện