Văn Hậu đang 'sống mòn' ở SC Heerenveen

(Bình luận bóng đá) - Không được thi đấu trong những trận đấu đỉnh cao có thể sẽ khiến Văn Hậu mất đi cảm giác bóng, thiếu động lực phát triển.

Mới đây, trả lời phỏng vấn tờ Voetbal International, nhà cầm quân 57 tuổi Gertjan Verbeek đã bất ngờ chỉ trích CLB Heerenveen và chê bai hậu vệ tuyển Việt Nam Đoàn Văn Hậu.

"Những ai biết cậu ấy (Văn Hậu), họ đều nói là cậu ấy không đủ tốt. Nhưng cậu ấy lại nhận được 450.000 euro mỗi năm, cả phòng thay đồ đều biết điều đó. Rõ ràng đây là bản hợp đồng thương mại, tôi chẳng bao giờ chấp nhận điều này. Chẳng bao giờ", ông Verbeek nhấn mạnh.

Van Hau dang 'song mon' o SC Heerenveen
Văn Hậu ra sân trong màu áo của SC Heerenveen

Không chỉ công kích Văn Hậu, chiến lược gia người Hà Lan còn chỉ trích cả ban lãnh đạo Heerenveen.

"Chính sách của họ không thể chấp nhận được, bóng đá bao giờ cũng phải được đặt lên hàng đầu. Tôi không nghĩ chúng ta có những nhà quản lý giỏi. Tôi cũng không biết tôi có phải một nhà quản lý giỏi hay không nhưng tôi sẽ cố gắng", Gertjan Verbeek nói.

HLV Gertjan Verbeek từng dẫn dắt CLB Heerenveen trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến 2008 với tổng cộng 176 trận, giành được 83 trận thắng, 34 trận hòa và 59 trận thua. Hiện tại ông đang dẫn CLB Adelaide United ở Giải vô địch Úc (A-League).

Nhận định của chiến lược gia Gertjan Verbeek có thể khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy "sốc", song những điều mà ông Verbeek nói không phải là không có cơ sở.

Thực tế, ai cũng biết rằng, Văn Hậu đã sang SC Heerenveen suốt một thời gian dài và chỉ được ra sân đúng 1 lần trong vẻn vẹn 4 phút. Phần thể hiện của cầu thủ người Thái Bình khi ra sân cũng không để lại ấn tượng gì ngoài một chiếc thẻ vàng hơi "vô duyên".

Nhiều ý kiến cho rằng, việc ban huấn luyện SC Heerenvee để Văn Hậu ra sân 4 phút trong một trận đấu đã "an bài" (Văn Hậu ra sân phút thứ 89, khi mà SC Heerenvee đang dẫn trước đối thủ với tỷ số 2-0) cũng chỉ để nhằm mục đích hài lòng giới truyền thông.

Ngoài ra, điều này còn giúp ban huấn luyện SC Heerenveen thoát được áp lực về việc "Văn Hậu phải được ra sân".

Ban đầu ban huấn luyện SC Heerenveen lấy lý do Văn Hậu cần có thời gian để làm quen với môi trường mới, những đồng đội mới, chế độ huấn luyện mới, phong cách thi đấu mới... Song trải qua suốt một thời gian dài, Văn Hậu vẫn chỉ tập luyện và ngồi ghế dự bị.

SC Heerenveen sẵn sàng trả cho Văn Hậu 450.000 euro mỗi năm nhưng không để cầu thủ này ra sân cho thấy, rõ ràng SC Heerenveen không coi cầu thủ người Thái Bình là một mắt xích quan trọng của CLB. Đối với họ Văn Hậu chẳng khác nào "bình hoa di động".

SC Heerenveen chỉ đang cố gắng tận dụng tối đa hình ảnh của Đoàn Văn Hậu để kiếm được những hợp đồng quảng cáo, thu về món lợi khổng lồ cho CLB. Đối với SC Heerenveen, thế là đủ.

Những đối với Văn Hậu, đây sẽ là quãng thời gian khó khăn. Chàng trai trẻ sẽ không có cơ hội thể hiện bản thân, để hoàn thiện bản thân trong một môi trường bóng đá chuyên nghiệp.

Không được thi đấu trong những trận đấu đỉnh cao có thể sẽ khiến cầu thủ người Thái Bình mất đi cảm giác bóng, mất đi động lực phát triển. Có lẽ, Văn Hậu nên nghiêm túc nhìn nhận lại xem, bản thân cậu đang được gì và mất gì ở SC Heerenveen.

Hoàng Vân

Chủ Nhật, 29/12/2019 08:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện