Văn Hậu đá chính ở Heerenveen: Thêm cánh cửa khép chặt?

(Bình luận bóng đá) - Trong lúc Văn Hậu được hứa hẹn sẽ là cầu thủ quan trọng của Heerenveen  thì CLB này có động thái muốn chiêu một một hậu vệ trái mới.

Ngày 6/1/2020, tờ Fean Online (Hà Lan) đưa ra thông tin về việc CLB Heerenveen đang đặt vấn đề chiêu mộ một hậu vệ trái của Bayern Munich (Đức).

Theo đó, Heerenveen rất quan tâm với hậu vệ trái của CLB Bayern Munich, Derrick Kohn. CLB Hà Lan đã từng chèo kéo hậu vệ này từ mùa Hè năm ngoái nhưng cuối cùng họ đã chiêu mộ Đoàn Văn Hậu.

Trang báo viết: "SC Heerenveen tiếp tục trở lại với cuộc đua giành chữ ký của hậu vệ trái tài năng Derrick Kohn của Bayern Munich. Những đối thủ của họ gồm có: Willem II và FC Utrecht.

Theo giới thạo tin Hà Lan, những lời đề nghị đến cầu thủ này đều chưa đi đến đàm phán sau cùng. Hợp đồng của Kohn với Hùm xám xứ Bavaria sẽ hết hiệu lực vào mùa hè này.

Hiện tại là thời điểm thích hợp để Heerenveen bắt  đầu có những viên gạch đầu tiên cho thương vụ này".

Van Hau da chinh o Heerenveen: Them canh cua khep chat?
Văn Hậu trong màu áo Heerenveen.

Hiện tại, CLB Heerenveen đang sở hữu 2 hậu vệ trái là Sherel Floranus và Lucas Woudenberg. Cả 2 đều đang có phong độ rất ổn định, thay nhau đá chính tại các trận đấu quan trọng của Heerenveen.

Nếu như việc chiêu mộ Derrick Kohn được hoàn tất thì cánh cửa cho Văn Hậu ra sân trong đội hình chính thức tại Heerenveen gần như bị khép lại.

Xét về đẳng cấp và trình độ thì Derrick Kohn hiện đang hơn hẳn Văn Hậu. Cầu thủ người Thái Bình vẫn đang ở dạng tiềm năng và có nhiều thông tin nhận định rằng, anh sang Hà Lan thi đấu vì mục đích thương mại nhiều hơn là vấn đề chuyên môn.

Điều đó càng thể hiện rõ hơn khi ngày hôm qua, CLB Heerenveen đã bản hợp đồng tài trợ mới từ một doanh nghiệp của Việt Nam sau 4 tháng Văn Hậu đến đây chơi bóng. Giá trị hợp đồng không được tiết lộ nhưng thời gian có hiệu lực đến giữa năm 2021.

Trong khi đó bản hợp đồng giữa Văn Hậu và Heerenveen sẽ khép lại vào giữa năm 2020. Thời gian vừa qua, trước sức ép từ nhiều phía về việc đòi hỏi Văn Hậu phải được ra sân, chính HLV Johnny Jansen đã phải nhiều lần lên tiếng trấn an mọi người bằng việc nhận định tố chất của cầu thủ người Thái Bình và khả năng anh sẽ được sử dụng trong thời gian tới.

Nhưng đó mới chỉ là khả năng còn chưa thể chắc chắn được điều gì. Việc Văn Hậu có được ra sân thi đấu tại giải VĐQG Hà Lan hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của Heerenveen trên bảng xếp hạng khi mà trong những giai đoạn nước rút của mùa giải, các đội bóng phải căng mình thi đấu để giành những suất đá cho mùa giải năm sau.

Tại Hà Lan, Heerenveen được đánh giá là đội bóng mạnh và là ứng cử viên cho suất tham dự UEFA Champions League nên sự ổn định trong đội hình luôn là lựa chọn hàng đầu.

Nếu cả Sherel Floranus và Lucas Woudenberg đều đang đạt phong độ như hiện tại hoặc không bị chấn thương thì khả năng Văn Hậu được vào sân còn rất khó chứ chưa nói đến việc nếu họ chiêu mộ được thêm Derrick Kohn.

Vân Tùng

Thứ Ba, 07/01/2020 11:03

Sự Kiện