Uẩn khúc sau giọt nước mắt Messi rời Barca

(Bình luận bóng đá) - Barcelona chia tay Messi trong sự ngỡ ngàng của CĐV, nhưng sự chia tay này có nhiều uẩn khúc hơn là vấn đề quy định của La Liga.

Messi nghẹn ngào trong họp báo

Câu chuyện Lionel Messi rời Barcelona đã khiến báo chí tốn nhiều giấy mực trong những ngày gần đây. Hôm 8/8, Messi có mặt trong cuộc họp báo chia tay đội bóng mà anh đã cống hiến hơn 20 năm.

Trong cuộc họp báo, Messi vẫn rất xúc động trong khoảnh khắc đứng trước những người hâm mộ. Siêu sao này khẳng định không hề muốn rời Barca vào lúc này nhưng La Liga là trở ngại lớn giữa anh và CLB. Đồng thời Lionel Messi cho biết anh không trách CLB đã không thể giữ được mình.

Uan khuc sau giot nuoc mat Messi roi Barca
Messi nghẹn ngào trong họp báo chia tay Barcelona.

“Như chủ tịch (Joan Laporta) đã nói, mọi thứ đã được giải quyết giữa tôi và CLB nhưng La Liga thì không. Tôi muốn ở lại, CLB cũng muốn giữ tôi, nhưng tình thế không cho phép. Tôi đã chấp nhận giảm 50% lương và CLB đã chốt xong hợp đồng. Chúng tôi không thể làm gì được hơn.

Có rất nhiều điều trong đầu tôi lúc này. Tôi vẫn chưa hiểu được hoàn toàn hiện thực lúc này là phải rời CLB, rời nơi thân thương này. Cuộc đời tôi đã thay đổi hoàn toàn tại Barcelona.

Nhưng giờ là bắt đầu lại từ đầu, một sự thay đổi khó khăn, đặc biệt là với gia đình tôi vì tôi biết mọi người đều yêu thành phố này. Chúng tôi sẽ hòa nhập ở nơi mới, sẽ có những khó khăn nhưng ta phải chấp nhận điều đó”, siêu sao Messi chia sẻ.

Phải ra đi vì cái bóng đã quá lớn?

Lionel Messi đã rơi nước mắt khi phải chia tay đội bóng anh đã cống hiến suốt nhiều năm qua, nhưng sự ra đi này liệu có thật sự là trở ngại từ quy định của La Liga như lời tiền đạo này đã nói không thì chưa thể khẳng định rõ được.

Bởi trước đó, kênh El Chiringuito đưa tin thì trong ngày 5/8, Messi và bố của mình, ông Jorge Messi - cũng là người đại diện, đã có mặt ở Barcelona và chờ ký hợp đồng vào ngày 6/8.

Tuy nhiên, trong cuộc gặp cuối giữa ông Jorge Messi và Rafael Yuste, phó chủ tịch Barcelona, phía đội bóng xứ Catalan bất ngờ đề nghị phía Messi tiếp tục giảm lương thêm 30% nữa sau khi đã giảm 50% (tổng cộng 80%).

Điều này khiến bố của Messi, ông Jorge Messi chưng hửng và đã phản ứng: “Các ông đang đùa à? Đây không phải là vấn đề tiền bạc, bởi con trai tôi đã nỗ lực giảm lương và chúng tôi đàm phán suốt 2 tháng nay. Mọi thứ chỉ chờ vào ngày mai (6/8) là ký hợp đồng. Do đó, các ông lại làm điều này với chúng tôi, và chúng tôi không thể mong chờ gì thêm nữa”.

Uan khuc sau giot nuoc mat Messi roi Barca
Sự ra đi đầy bất ngờ của Messi cũng tạo ra nhiều nghi ngờ.

Ông Jorge Messi cũng phản ứng rất mạnh cho rằng chủ tịch Barcelona, ông Laporta đã lợi dụng siêu sao Messi để đắc cử chức chủ tịch, sau đó tìm cách loại đi theo một cách không ngờ nhất.

Bên cạnh đó, cũng nhiều ý kiến cho rằng việc Messi rời đội chủ sân Camp Nou còn là màn tranh đấu của các tầng lớp lãnh đạo. Bởi thời hạn đăng ký cầu thủ của La Liga vẫn còn dài hạn, nhưng đội bóng dưới quyền chủ tịch Juan Laporta lại đưa ra quyết định chóng vánh.

Theo tạp chí 442, Barcelona dường như đang tung độc chiêu nhắm vào La Liga và chủ tịch La Liga - Javier Tebas, qua đó thể hiện thái độ cứng rắn của CLB với giải đấu này.

Trước đó, việc Barcelona vẫn theo đuổi dự án Super League cũng là lý do khiến La Liga khắt khe với họ. Hiện tại, Barca và hai sáng lập viên khác của Super League là Real Madrid và Juventus nhất quyết không từ bỏ Super League. Họ thậm chí tìm cách kiện ngược UEFA để giải đấu này có thể diễn ra như kế hoạch.

Trong bối cảnh đó, La Liga đã cố ép Barcelona làm theo ý họ khi công khai gói tài trợ 2,7 tỷ euro của quỹ đầu tư CVC. Nếu Barca nhận tài trợ và đồng ý rút khỏi Super League, La Liga sẽ cho phép họ nới rộng quỹ lương và có thể thoải mái ký hợp đồng mới với Messi. Tuy nhiên, Blaugrana quyết định chia tay Messi trong sự ngỡ ngàng của tất cả.

Hương Ly

Thứ Hai, 09/08/2021 07:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện