Cửa duy nhất để Văn Hậu ở lại Heerenveen

(Bình luận bóng đá) - Dưới góc độ chuyên môn, Văn Hậu khó được lựa chọn cho đội hình chính thức nhưng xét theo thương mại thì khả năng cầu thủ này ở lại Heerenveen rất sáng.

Chuyện Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu dưới màu áo CLB Heerenveen đã được rất nhiều người kỳ vọng sẽ là bước tiến vượt bậc, dấu mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam nhưng thực tế lại đang hoàn toàn khác.

Sau giai đoạn 1 của mùa giải, Văn Hậu thường xuyên phải tập luyện và thi đấu với đội trẻ của Heerenveen.

Thậm chí, nhiều ý kiến chuyên môn còn nhận định rằng, chàng cầu thủ người Thái Bình khó có khả năng ở lại đội bóng sau khi hợp đồng mượn cầu thủ của Heerenveen với CLB Hà Nội FC kết thúc.

Bởi hiện tại ở Heerenveen đang có 2 cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái ổn định, có trình độ cao hơn hẳn Văn Hậu.

Trong trường hợp, cầu thủ người Thái Bình có trụ lại thì cũng khó cạnh tranh được suất đá chính với 2 cầu thủ này.

Cua duy nhat de Van Hau o lai Heerenveen
Văn Hậu trong màu áo Heerenveen.

Bên cạnh đó, yếu tố chuyên môn của Văn Hậu tại một nền bóng đá phát triển bậc nhất thế giới cũng là một dấu hỏi chưa có lời đáp. Cho tới thời điểm này, Văn Hậu mới chỉ vào sân được 4 phút, khi mà kết quả trận đấu đã an bài.

Ngay kể cả 4 phút này cũng bị giới truyền thông của Hà Lan đặt nghi vấn với hàng loạt dẫn chứng từ việc tác động của khối kinh doanh của CLB tác động đến HLV Jensen, buộc ông phải đưa Văn Hậu vào sân.

Thực tế, chuyện Văn Hậu sang Heerenveen ngay từ những ngày đầu tiên đã có thông tin không vì mục đích chuyên môn và do yếu tố thương mại, khi mà CLB đến từ Hà Lan muốn phát triển kinh doanh hình ảnh tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Ngay sau khi ký hợp đồng thành công với Văn Hậu, đại diện Heerenveen đã ngay lập tức đàm phán với 3 doanh nghiệp của Việt Nam để vận động sự đầu tư, tài trợ.

Trong khi Heerenveen muốn các nhà tài trợ đến từ Việt Nam ký hợp đồng có thời hạn 3 năm thì doanh nghiệp chỉ muốn ký từng năm một. Bởi họ còn dò xét xem tình hình Văn Hậu ở Heerenveen như thế nào.

Đó là lý do vì sao cho tới thời điểm này, vẫn chưa có doanh nghiệp Việt Nam nào ký hợp đồng tài trợ với Heerenveen.

Chính vì thế, giả sử, một doanh nghiệp của Việt Nam ký hợp đồng tài trợ với CLB Heerenveen thì tương lai của Văn Hậu ở CLB này chắc chắn sẽ được đảm bảo.

Còn việc đội bóng Hà Lan giữ chân Văn Hậu vì yếu tố chuyên môn cũng có thể xảy ra nhưng đó là điều quá xa vời!

Giá trị chuyển nhượng của Văn Hậu hiện vào khoảng 1,5 triệu USD (tương đương 34 tỷ đồng).

Nhìn vào kết quả kinh doanh của Heerenveen năm vừa qua cho thấy, CLB hiện đang lỗ khoảng 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng).

Vân Tùng 

Thứ Tư, 01/01/2020 14:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện