Báo Indo khuyên Văn Hậu chân tình

(Bình luận bóng đá) - Indosport cho rằng, việc Văn Hậu thường xuyên ngồi trên băng ghế dự bị có thể khiến sự nghiệp của anh bị ảnh hưởng.

Những ngày vừa qua, truyền thông Việt Nam đã đăng tải nhiều bài viết thể hiện sự ấn tượng trước thể hình ngày càng cao to, vạm vỡ của Đoàn Văn Hậu. Một số tờ báo còn so sánh chỉ số cân nặng, chiều cao của Văn Hậu với siêu sao người Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo.

Ngay sau khi nắm được thông tin, tờ Indosports của Indonesia liền lên tiếng mỉa mai bằng dòng tít: "Truyền thông Việt Nam tuyên bố "Máy nghiền chân Evan Dimas" có thể theo bước chân Ronaldo".

"Trên thực tế, kể từ khi gia nhập Heerenveen hồi tháng 9 năm ngoái, Đoàn Văn Hậu mới chỉ được ra sân 4 phút. Vậy câu hỏi lớn đặt ra là tại sao lại có sự so sánh giữa Đoàn Văn Hậu với Cristiano Ronaldo? Hóa ra đó không phải về chuyện chơi bóng mà chỉ là thể hình của cậu ta", Indosports nhận định.

Bao Indo khuyen Van Hau chan tinh
Cầu thủ Đoàn Văn Hậu (áo kẻ).

Tờ báo này cũng đề cập đến việc, cầu thủ người Thái Bình vẫn thường xuyên ngồi trên băng ghế dự bị và sự nghiệp của anh có thể bị ảnh hưởng.

"Số phận của Đoàn Văn Hậu tại Heerenveen thực sự rất đáng báo động. HLV Johnny Jansen đã hứa hẹn cho cậu ta ra sân, nhưng thực tế, Đoàn Văn Hậu chỉ được ngồi trên ghế dự bị. Đoàn Văn Hậu chọn ở lại Hà Lan để phát triển sự nghiệp, thay vì tham dự U23 châu Á 2020 và kết quả là U23 Việt Nam bị loại ngay vòng bảng", Indosports viết.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tờ Indosport đăng tải những bài viết có nội dung liên quan đến Đoàn Văn Hậu. Trước đó, tờ báo này còn mạnh mẽ tuyên bố "Đoàn Văn Hậu chỉ có thể sưởi ấm chiếc ghế dự bị ở SC Heerenveen".

Thậm chí, Indosport còn cung cấp thông tin liên quan đến báo cáo tài chính năm 2019 của SC Heerenveen. Báo cáo tài chính cho thấy trong năm 2019 hoạt động tài chính của CLB này không thực sự tốt khi họ tiếp tục thua lỗ đến 6,1 triệu euro. Vào năm 2018, con số này là 5,8 triệu euro.

"Không phải ngẫu nhiên mà có lời hứa như vậy. Đoàn Văn Hậu tiếp tục được thi đấu nhiều hơn sẽ giúp Heerenveen thu hút được thêm những nhà tài trợ đến từ Việt Nam. Bản thân Đoàn Văn Hậu cũng thừa nhận rằng bản thân sẽ cố gắng nỗ lực hơn để giúp lan tỏa hình ảnh Việt Nam và đưa đến những nhà tài trợ mới cho CLB", tờ Indosport viết.

Việc Indosport nhắc lại chuyện Văn Hậu phạm lỗi với Evan Dimas tạm thời không nhắc tới, vì truyền thông Indonesia luôn sẵn sàng "chĩa mũi dao" vào chàng hậu vệ người Thái Bình khi có cơ hội. Thế nhưng, những dự báo của tờ báo này về tương lai của Văn Hậu tại SC Heerenveen không phải là không có cơ sở.

Văn Hậu đã không ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân, với hi vọng được ra sân trong đội hình chính thức của SC Heerenveen, nhưng cho đến nay, chàng cầu thủ này vẫn không được HLV Johnny Jansen lựa chọn.

Quả thật, tương lai của Đoàn Văn Hậu tại Heerenveen thực sự đáng báo động. Việc thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị không những khiến tâm lý của Văn Hậu bị ảnh hưởng mà còn tác động đến cảm giác bóng của chàng cầu thủ này.

Đối với những cầu thủ chuyên nghiệp, việc thường xuyên ra sân thi đấu là điều kiện tiên quyết để phát triển bản thân, tích lũy kinh nghiệm cho phát triển sự nghiệp. Văn Hậu đã không có được cơ hội quý giá đó.

Ở độ tuổi sung mãn nhất, Văn Hậu vẫn tiếp tục "sống mòn" ở SC Heerenveen. Phải chăng, Văn Hậu nên cân nhắc về việc quay trở về Việt Nam hoặc tìm một bến đỗ mới để có thể được ra sân thi đấu như một cầu thủ thực thụ?

Tuấn Kiên

Thứ Ba, 11/02/2020 18:29

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện