Báo Indo dự báo chẳng lành cho tương lai Văn Hậu

(Bình luận bóng đá) - Tờ Indosport nhận định, khó có khả năng câu lạc bộ SC Heerenveen mua đứt Văn Hậu vào cuối mùa giải.

Mới đây, tờ Indosport của Indonesia tiếp tục đưa ra những dự đoán chẳng lành cho tương lai của Đoàn Văn Hậu ở CLB Heerenveen của Hà Lan.

Bài viết có tựa đề "Khi các hậu vệ trái của Đông Nam Á chưa bao giờ thành công trên sân khấu châu Âu" được tờ Indosport đăng tải hôm 4/1 với điểm nhấn chính là chàng hậu vệ người Thái Bình - Đoàn Văn Hậu.

Bao Indo du bao chang lanh cho tuong lai Van Hau
Cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Theo bài báo, Văn Hậu mặc dù rất có năng lực nhưng thực tế so với trình độ của các cầu thủ tại Hà Lan vẫn còn khoảng cách khá xa. Bởi vậy, cho dù Văn Hậu có rất nhiều nỗ lực để hòa nhập với các đồng đội thì một suất đá chính tại Heerenveen vẫn còn là tương lai rất xa vời.

Bài báo cũng mượn lời bài viết trên tờ Omrop Fryslan của Hà Lan với sự phân tích khá kỹ về trình độ chuyên môn của Đoàn Văn Hậu.

Tác giả bài báo cho rằng, 2 hậu vệ trái của SC Heerenveen hiện có là Sherel Floranus và Lucas Woudenberg có chuyên môn cao và chơi với phong độ ổn định. Thể lực, thể hình và trình độ kỹ thuật của 2 cầu thủ này cũng hơn hẳn Văn Hậu nên cầu thủ Việt Nam không thể nào cạnh tranh suất đá chính.

Vì sự cách biệt về chuyên môn giữa Văn Hậu và 2 cầu thủ nói trên quá lớn, tờ Indosport nhận định, khó có khả năng câu lạc bộ SC Heerenveen mua đứt Văn Hậu vào cuối mùa giải. Chàng cầu thủ sinh năm 1999 sẽ chia tay SC Heerenveen cuối mùa giải hoặc sớm hơn.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tờ Indosport đăng tải những bài viết có nội dung liên quan đến Đoàn Văn Hậu. Trước đó, tờ báo này còn mạnh mẽ tuyên bố "Đoàn Văn Hậu chỉ có thể sưởi ấm chiếc ghế dự bị ở SC Heerenveen".

Cụ thể, Indosport đã cung cấp thông tin liên quan đến báo cáo tài chính năm 2019 của SC Heerenveen. Báo cáo tài chính cho thấy trong năm 2019 hoạt động tài chính của CLB này không thực sự tốt khi họ tiếp tục thua lỗ đến 6,1 triệu euro. Vào năm 2018, con số này là 5,8 triệu euro.

Từ thực tế trên, Indosport suy đoán, SC Heerenveen đang cố gắng tận dụng tối đa hình ảnh của Đoàn Văn Hậu để kiếm được những hợp đồng quảng cáo thu về lợi nhuận cho CLB.

Theo tờ báo của Indonesia, việc Đoàn Văn Hậu được HLV Johnny Jansen hứa tiếp tục trao cơ hội trong những trận đấu tiếp theo không chỉ đơn thuần vì chuyên môn.

"Không phải ngẫu nhiên mà có lời hứa như vậy. Đoàn Văn Hậu tiếp tục được thi đấu nhiều hơn sẽ giúp Heerenveen thu hút được thêm những nhà tài trợ đến từ Việt Nam. Bản thân Đoàn Văn Hậu cũng thừa nhận rằng bản thân sẽ cố gắng nỗ lực hơn để giúp lan tỏa hình ảnh Việt Nam và đưa đến những nhà tài trợ mới cho CLB", tờ Indo Sport viết.

Cái tên Văn Hậu cùng với ký ức bại trận tại SEA Games 30 dường như vẫn đeo đẳng người hâm mộ cũng như báo giới Indonesia. Truyền thông Indonesia luôn sẵn sàng "chĩa mũi dao" vào chàng hậu vệ người Thái Bình khi có cơ hội.

Thường Sơn

Chủ Nhật, 05/01/2020 18:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện