AFF Cup 2021: Thầy Park nhăn nhó, VFF tự tin giữ cúp

(Bình luận bóng đá) - Tại giải AFF Cup 2021 sắp tới, tuyển Việt Nam nằm trong bảng B với các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Có thể thấy tại bảng đấu các đội có phần ngang bằng nhau về sức mạnh, thậm chí tuyển Việt Nam còn có phần nhỉnh hơn bởi chúng ta đang nắm giữ chức đương kim vô địch AFF Cup.

Đến kì AFF Cup này, việc bảo vệ ngôi vương không thể coi là đơn giản được. Đặc biệt khi các đội bóng đã biết sức mạnh của đoàn quân áo đỏ dưới thời HLV Park Hang Seo như  thế nào. Chính vì vậy các đội sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi đấu với tuyển Việt Nam.

Có lẽ chính vì điều này mà sau khi có kết quả bốc thăm xong, HLV Park Hang Seo không mạnh miệng bảo vệ được ngôi vương AFF Cup. Thay vào đó, chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn - vượt qua vòng bảng.

Việc đặt mục tiêu khiêm tốn như vậy cũng dễ hiểu, bởi hiện nay tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều vấn đề cần thầy Park phải giải quyết. Đặc biệt là lịch thi đấu dày đặc và vấn đề chấn thương của các học trò.

AFF Cup 2021: Thay Park nhan nho, VFF tu tin giu cup
HLV Park Hang Seo không đặt mục tiêu xa vời tại AFF Cup 2021.

HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Nói chung mỗi giải đấu cũng đều có tính hai mặt cả. Hiện tại chúng ta đang thi đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 thì rõ ràng sẽ gặp nhiều khó khăn do phải di chuyển để thi đấu sân khách, sân nhà, cũng khá là mệt mỏi.

Thêm nữa là V.League hiện nay không thi đấu, nên việc tuyển chọn cầu thủ chỉ có thể lựa từ danh sách đang chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022. Ngoài ra, với các cầu thủ chấn thương, tôi cũng khó tìm kiếm nguồn lực bổ sung nào khác".

Những khó khăn này không thể giải quyết xong trong thời gian ngắn được, cho nên với những đối thủ ngang ngửa tuyển Việt Nam tại bảng B AFF Cup chúng ta đều không được chủ quan.

Đặc biệt là đội Lào và Campuchia là những đối thủ khó nhằn trong bảng đấu của đoàn quân áo đỏ. Theo HLV Nguyễn Thành Vinh phân tích, Lào và Campuchia sẽ có những cách chơi tạo bất ngờ cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

"Bảng đấu này nhìn tưởng là dễ, nhưng nếu chúng ta vào trận với tâm thế không tốt thì có thể tự làm khó chính mình. Lào và Campuchia họ sẽ có cách chơi để hướng tới việc tạo bất ngờ.

Họ có thể tìm cách xáo trộn trận đấu, tập trung gây khó để tuyển Việt Nam không dễ chơi bóng. Đó là những trận đấu mà chúng ta sẽ không được chủ quan, coi thường đối thủ", HLV Nguyễn Thành Vinh phân tích.

Bên cạnh đó, vị HLV kỳ cựu của bóng đá Việt Nam này còn nhận định rằng tuyển Việt Nam hiện đang có những tổn thất về lực lượng nên HLV sẽ phải sử dụng những cầu thủ trẻ. Sự non nớt kinh nghiệm thi đấu quốc tế của họ cũng sẽ là một điều đáng lưu tâm.

AFF Cup 2021: Thay Park nhan nho, VFF tu tin giu cup
Lãnh đạo VFF tin rằng thầy trò HLV Park Hang Seo có thể giữ chức vô địch AFF Cup.

Tuyển Việt Nam hiện đang còn nhiều khó khăn cần giải quyết trước khi bước vào đấu trường AFF Cup 2021, nhưng phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lại có phần tự tin vào thầy trò HLV Park Hang Seo.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói: "Đúng là khó khăn bởi tuyển Việt Nam đang tham dự vòng loại cuối World Cup 2022. Nhưng điều này cũng giúp chúng ta có sự chuẩn bị, được thi đấu chính thức với các đội mạnh hàng đầu châu lục.

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng, nếu tuyển Việt Nam có đội hình thật khoẻ mạnh, sau những trận đấu tại vòng loại vòng 3 của khu vực châu Á, đầy đủ thành phần các tuyển thủ thì chúng ta nỗ lực tối đa để bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup".

Hoàng  Anh

Thứ Tư, 22/09/2021 07:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện