Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam được đá sân nhà

(Bên lề trận đấu) - Tổng thư ký VFF cho biết các trận đấu của đội tuyển Việt Nam được tạo điều kiện diễn ra ngay tại sân Mỹ Đình thay vì phải đá sân trung lập.

Chiều 14/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã họp với lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về vấn đề tổ chức các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau cuộc họp, Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết các trận đấu của đội tuyển Việt Nam được tạo điều kiện diễn ra ngay tại Hà Nội (sân Mỹ Đình) thay vì phải đá sân trung lập.

"Dưới sự chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ chính thức được diễn ra tại Hà Nội.

Trước đó, VFF đã báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sau đó, Bộ đã có văn bản xin ý kiến các bộ, ngành liên quan và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về công tác tổ chức", Ông Lê Hoài Anh cho hay.

Vong loai World Cup 2022: Tuyen Viet Nam duoc da san nha
Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam được tạo điều kiện diễn ra ngay tại sân Mỹ Đình thay vì phải đá sân trung lập.

Tổng thư ký VFF chia sẻ thêm, trong công tác phòng, chống dịch bệnh, chúng ta áp dụng cơ chế "bong bóng" - cơ chế di chuyển khép kín giữa sân bay, khách sạn, địa điểm tập luyện và thi đấu... cho đội tuyển nước ngoài cũng như lực lượng trọng tài, lực lượng giám sát và các đối tác thương mại vào Việt Nam để thi đấu cũng như đội tuyển quốc gia Việt Nam từ nước ngoài trở về.

Điều này sẽ đảm bảo các thành viên không tiếp xúc với bên ngoài và thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch. Công tác này không chỉ mang lại không khí bóng đá sôi động cho khán giả hâm mộ bóng đá Việt Nam mà còn đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng tham gia tổ chức, phục vụ vòng loại thứ ba World Cup trên sân nhà tại Việt Nam sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 để an toàn sức khỏe cho các lực lượng và cộng đồng.

Với việc tuyển Việt Nam có thể đá sân nhà, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có nhiều lợi thế hơn so với các đội cùng bảng, bởi các cầu thủ của chúng ta đã quen với khí hậu, múi giờ, sinh hoạt cũng như điều kiện mặt sân và sự cổ vũ của khán giả nhà (nếu có thể).

Đặc biệt hơn, dưới thời chiến lược gia người Hàn Quốc này, sân Mỹ Đình vẫn là nơi bất khả chiến bại của các đội do ông dẫn dắt ở các cấp độ, từ tuyển quốc gia cho đến U23 Việt Nam.

Cụ thể trong 9 trận đấu tại sân Mỹ Đình ở cấp độ đội tuyển quốc gia, tuyển Việt Nam thắng tới 7 trận và chỉ hoà 2 trận. Đó có thể xem là điểm tựa để cho đội tuyển Việt Nam tự tin hơn khi có 5 trận đấu tiếp đón các đội mạnh ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, khi gặp những đội bóng cực mạnh đã từng tham dự World Cup như tuyển Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Oman và đội Trung Quốc.

Hoàng Ngọc

Thứ Năm, 15/07/2021 07:44

Sự Kiện