Vòng loại World Cup 2022: Thầy Hàn cảnh tỉnh học trò

(Bên lề trận đấu) - HLV Park Hang Seo cho rằng không chỉ có quyết tâm là có thể giành được kết quả tốt khi đối đầu với tuyển Trung Quốc.

Vòng loại cuối cùng World Cup 2022, ĐTQG Việt Nam đã xác định được những đối thủ của mình. Trong đó, việc nằm cùng bảng với Trung Quốc khiến truyền thông và người hâm mộ đang rất quan tâm.

Trước đó, một cầu thủ tuyển Việt Nam từng trả lời phỏng vấn rằng ĐTQG Việt Nam có thể thắng một trận trước Trung Quốc ở vòng loại thứ 3.

Thế nhưng, khi được hỏi về phát biểu của một cầu thủ trước việc muốn có điểm trước tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ ba World Cup, HLV Park Hang Seo cho hay: "Đó là Bùi Tiến Dũng, cậu ấy trả lời phỏng vấn báo chí khi đang cùng CLB Viettel đá AFC Champions League. Tôi cũng có nghe câu chuyện về cuộc phỏng vấn đó. Các cầu thủ có một nhóm trao đổi riêng. Thông qua cán bộ thông dịch, tôi bảo ai nói như vậy sẽ phải chịu trách nhiệm".

Bên cạnh đó, ông thầy người Hàn Quốc còn nói rằng trong các buổi phỏng vấn sau này, các cầu thủ chỉ nói về những việc mà bản thân có thể làm được mà thôi.

"Các tuyển thủ Việt Nam đặt quyết tâm là phải thắng được Trung Quốc. Tôi cũng rất hiểu các học trò của mình. Tuy nhiên, đây là điều không phải chỉ có quyết tâm là làm được mà sẽ phải chuẩn bị thật kỹ càng" HLV Park chia sẻ.

Vong loai World Cup 2022: Thay Han canh tinh hoc tro
HLV Park Hang Seo cảnh tỉnh học trò trước vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đây được xem là lời cảnh tỉnh của chiến lược gia người Hàn Quốc gửi đến các học trò, bởi ông thầy này luôn có một cái nhìn xác thực với thực tế, không mơ mộng viển vông.

Trước đó, thầy Park đã từng chia sẻ: "Trình độ của các đội lọt vào vòng loại thứ 3 và các đội ở vòng loại thứ 2 có sự chênh lệch tương đối lớn. Các đội tuyển lọt vào vòng loại thứ 3 đều có kỹ, chiến thuật, và tinh thần chiến đấu rất cao, thế nên tôi cho rằng cầu thủ Việt Nam cần phải có thể lực tốt hơn, tinh thần thi đấu tốt hơn nữa”.

Tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park đã mạnh hơn, nhưng không có nghĩa sẽ không phải lo lắng điều gì. Khi trái bóng chưa lăn thì chưa ai có thể khẳng định được kết quả.

Hơn thế nữa, tuyển Trung Quốc cũng không phải đối thủ yếu để chúng ta có thể dễ dàng kiếm được điểm số. Nhìn từ nhiều trận đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc trước đây có thể thấy, đoàn quân áo đỏ thua nhiều hơn thắng.

Tại vòng loại World Cup 1998, tuyển Việt Nam thua Trung Quốc  1-3 (sân nhà) và 0-4 (sân khách). Đến vòng loại Asian Cup 2000, tuyển Việt Nam tiếp tục để thua 0-2.

Đến các năm 2009, 2010 cũng tại giải đấu này, tuyển Việt Nam thua 1-6 và 1-2. Tháng 8/2012, tuyển Trung Quốc thắng 3-0 trong trận đấu giao hữu với tuyển Việt Nam.

Trận thắng duy nhất của Việt Nam trước Trung Quốc là ở cấp độ U22, với tỷ số 2-0 trong trận giao hữu diễn ra vào 9/2019.

Lời cảnh tỉnh của thầy Park lúc này gửi đến các học trò là rất hợp lý, bởi sau khi tạo dấu ấn khi vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022, dường như các cầu thủ đang có phần bay bổng.

Việc kéo các cầu thủ trở về thực tại là điều quan trọng hơn cả. Chúng ta còn một chặng đường ở vòng loại thứ 3, khi đó cần các cầu thủ thật bình tĩnh và đầy bản lĩnh để bước từng bước cùng "phù thủy" Park Hang Seo.

Quang Anh

Chủ Nhật, 01/08/2021 07:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện