VFF thưởng tiền, không tranh công Futsal Việt Nam

(Bên lề trận đấu) - Ghi nhận những thành tích tuyệt vời Futsal Việt Nam, VFF đã hứa thưởng cho đội bóng này phần thưởng xứng đáng.

Ngày 18/2, với những thành tích tuyệt vời mà các cầu thủ của Futsal Việt Nam tạo ra được, VFF đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng cùng những thành quả tốt đẹp đó. Theo đó, Ban lãnh đạo VFF đã hứa thưởng cho đội tuyển này một phần thưởng xứng đáng.

Nhiều nguồn tin cho rằng, VFF sẽ  thưởng đậm cho Futsal Việt Nam, với phần thưởng lên đến cả tỷ đồng. Tuy nhiên, theo ông Trần Quốc Tuấn, phụ trách chuyên môn của LĐBĐVN, hiện tại, phần thưởng cụ thể là bao nhiêu còn đang chờ đợi các thành viên Thường trực VFF bàn bạc.

VFF thuong tien, khong tranh cong Futsal Viet Nam
Futsal Việt Nam thắng Nhật Bản, VFF hứa thưởng xứng đáng cho đội tuyển

Mặc dù chưa rõ phần thưởng xứng đáng mà VFF định dành cho công lao của đội tuyển Futsal là như thế nào, song, các chân sút của đội tuyển chắc chắn sẽ nắm được một phần quà trong tay từ Ban lãnh đạo VFF.

Trước đó, tối 15/2, mặc dù để thua Thái Lan nhưng Futsal Việt Nam đã giành được ngôi nhì bảng C sau đội bóng này. Đây là lần thứ 2, đội tuyển Futsal Việt Nam vào tứ kết giải Futsal châu Á. Với thành tích đó, VFF cũng đã thưởng cho Futsal Việt Nam 200 triệu đồng.

Cùng với những chiến thắng vinh dự, phần thưởng của VFF giống như sự ghi nhận những thành quả ấy của cả đội. Và nó đồng thời giúp cổ động mạnh mẽ hơn cho các cầu thủ có tinh thần tốt để thi đấu máu lửa hơn trong những màn đấu tiếp theo.

VFF có cách hành xử đẹp khác hoàn toàn với những suy nghĩ và lo ngại của chuyên gia Vũ Mạnh Hải, cho rằng VFF chẳng mang lại được điều gì tốt đẹp cho Futsal Việt Nam mà còn có thể sẽ nhảy vào tranh công.

Đến thời điểm hiện tại, VFF cũng chưa thấy ai đứng ra tranh công trạng của đội tuyển Futsal. Thậm chí, LĐBĐVN còn hứa danh dự thưởng lớn cho đội tuyển này. Với điều này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải có thể yên tâm hơn về những gì các lãnh đạo VFF đang cố gắng dành cho Futsal Việt Nam - đội tuyển đã khiến cả thế giới cũng phải ngỡ ngàng.

Trận đấu với Futsal Nhật Bản tối 17/2 là một trận đấu quyết liệt, khi các cầu thủ của Futsal Việt Nam đã cháy hết mình trên sân, vượt qua đối thủ tầm cỡ để mang về chiến tích làm chấn động cả giới chuyên môn và người hâm mộ trong nước cũng như nước ngoài.

Giành quyền vào bán kết và có được vé tham dự Futsal World Cup là những kỳ tích tuyệt vời cho bóng đá Việt Nam. FIFA - Liên đoàn bóng đá thế giới - cũng đã gửi lời chúc mừng đến Việt Nam - 1 trong 4 đội đầu tiên ở châu Á giành vé dự World Cup 2016 (Việt Nam cùng với Uzbekistan, Thái Lan và Iran).

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 19/02/2016 08:03

Sự Kiện