Văn Hậu sang Hà Lan ký hợp đồng: Điều gì chờ đợi?

(Bên lề trận đấu) - Sang Hà Lan thi đầu sẽ là cơ hội nhưng đồng thời cũng là thách thức với Đoàn Văn Hậu khi phải chịu thêm nhiều áp lực.

Đúng 19h ngày 2/9/2019 (theo giờ Việt Nam) lễ ký kết hợp đồng giữa hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu với CLB Heerenveen đã diễn ra. Dù chưa biết cuộc sống của chàng cầu thủ người Thái Bình xứ trời Âu thế nào nhưng hiện tại lượng người theo dõi CLB Heerenveen đã tăng chóng mặt.

Sáng 2/9, gần 2 ngày sau khi CLB Hà Nội xác nhận Đoàn Văn Hậu gia nhập CLB Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn, fanpage đội bóng này đã cán mốc 100.000 lượt theo dõi, tăng hơn 26.000 lượt.

Điều đó khiến cho truyền thông Hà Lan phải gọi cầu thủ trẻ của chúng ta là "hiện tượng mạng xã hội".

Để đưa ra con số minh chứng, truyền thông Hà Lan đã đưa ra số người theo dõi CLB Heerenveen là 40.000 lượt nhưng chỉ tính riêng lượt theo dõi Văn Hậu trên Instagram là 650.000 lượt.

Van Hau sang Ha Lan ky hop dong: Dieu gi cho doi?
Văn Hậu trên vận động câu lạc bộ Heerenveen.

Dù có sức ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông, Văn Hậu chuyển tới đầu quân cho CLB của Hà Lan không nhằm mục đích thương mại. Đó là phát biểu của ông Gerry Hamstra, Giám đốc kỹ thuật đội bóng SC Heerenveen.

Vị giám đốc này còn ca ngợi tài năng của Văn Hậu không kém gì các cầu thủ khác đang chơi tại giải vô địch Quốc gia Hà Lan.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề khiến giới chuyên môn về người hâm mộ lo lắng nhất khi Văn Hậu sang thi đấu ở châu Âu là rào cản ngôn ngữ và khác biệt văn hoá, nhưng phía CLB Hà Nội cho biết không phải lo về vấn đề này.

CLB Hà Nội đã chuẩn bị một ê kíp lo cho Văn Hậu từ A đến Z trong thời gian thi đấu ở châu Âu, nhiệm vụ của hậu vệ trẻ này chỉ là xách giày ra sân và thể hiện chuyên môn cho thật tốt.

Trước giờ ký vào bản hợp đồng lịch sử, Văn Hậu chia sẻ: “Tôi luôn mơ ước được ra nước ngoài thi đấu. Việc được khoác áo Heerenveen sẽ giúp tôi học hỏi được rất nhiều ở nền bóng đá phát triển như Hà Lan. Tôi cũng không bất ngờ khi được Heerenveen mời về thi đấu"

Liên quan đến vụ chuyển nhượng Văn Hậu, một lãnh đạo CLB Hà Nội cho biết: "Uớc vọng của Văn Hậu là được sang châu Âu thi đấu. Cậu ấy bày tỏ mong muốn và đội bóng tôn trọng điều đó. Vì vậy, CLB Hà Nội giúp đỡ Văn Hậu bằng mọi cách trong khả năng của mình để Hậu thực hiện được ước mơ".

Văn Hậu khoác áo Heerenveen theo dạng cho mượn có hạn một năm, kèm điều khoản mua đứt với giá 1,5 triệu euro, khoảng gần 2 triệu USD, tương đương gần 40 tỷ đồng.

Một trong những chi tiết được người hâm mộ quan tâm quanh hợp đồng cho mượn 1 năm từ CLB Hà Nội của Đoàn Văn Hậu, là chế độ đãi ngộ mà anh được hưởng.

Theo đó, cầu thủ người Thái Bình sẽ nhận mức lương 22.000 USD/tháng (khoảng nửa tỷ đồng) trong 1 năm đầu tại đây. Con số có thể tăng lên nếu Đoàn Văn Hậu chứng tỏ được năng lực và được tái ký trong tương lai.

Số tiền trên gấp... 20 lần khoản lương mà Văn Hậu nhận được ở CLB Hà Nội. So với một cầu thủ khác đang thi đấu ở châu Âu là Công Phượng của STVV, Văn Hậu nhận gấp đôi.

Trước đây, khi Công Phượng chuyển tới Incheon hay Sint Truidense, hay Xuân Trường đến Buriram, điều tương tự cũng xảy ra. Mong rằng sự đồng hành của các fan sẽ giúp Văn Hậu thêm vững tin để tỏa sáng tại trời Âu.

Văn Hưng

Thứ Hai, 02/09/2019 19:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện