Văn Hậu lại được Heerenveen hứa hẹn đá chính: Đá thế nào?

(Bên lề trận đấu) - HLV Jansen sẽ sử dụng Văn Hậu vào giai đoạn 2 của mùa giải khi cầu thủ này đã hoàn thiện hơn về nhãn quan chiến thuật và trình độ tiếng Anh.

Ngày 2/1/2020, HLV trưởng của CLB Heerenveen - Johnny Jansen đã lên tiếng về tương lai của Văn Hậu trước sức ép của dư luận. Theo đó, cầu thủ người Thái Bình nằm trong kế hoạc sử dụng của CLB trong những trận đấu quan trọng tại giai đoạn hai của mùa giải 2019 - 2020 trong giải VĐQG Hà Lan.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng Văn Hậu có đủ khả năng chơi bóng cho SC Heerenveen lâu dài. Dĩ nhiên, sẽ có nhiều quan điểm khác nhau, nhưng cần nhìn vào thực tế vì sao chúng tôi cần kiên nhẫn với Văn Hậu trước khi sử dụng cậu ấy hiệu quả nhất” - ông Johnny Jansen nói.

Vị trí mà Văn Hậu có thể đá ở Heerenveen cũng là vị trí sở trường của anh tại tuyển Việt Nam, hậu vệ cánh trái. Ông Johnny Jansen cũng cho biết, ở Heerenveen vị trí hậu vệ trái rất quan trọng với lối chơi của toàn đội nên Văn Hậu cần phải hiểu rõ vai trò của mình cũng như phối hợp ăn ý với các cầu thủ xung quanh.

Van Hau lai duoc Heerenveen hua hen da chinh: Da the nao?
Văn Hậu trong màu áo Heerenveen.

“Sau khi trở lại từ SEA Games, tôi đã quyết định giữ Hậu lại để hoà nhập nhanh hơn. 1 tuần sắp tới sẽ vô cùng bận rộn khi tôi huấn luyện Hậu về chiến thuật chung của đội, cũng như các cách chuyền bóng theo ý đồ của tôi hay hỗ trợ phòng ngự, tiếp ứng đồng đội” - ông thầy người Hà Lan cho hay.

Với những phát ngôn này, một lần nữa cánh cửa được thi đấu tại một trong những giải VĐQG có chất lượng hàng đầu thế giới lại được mở ra với Văn Hậu sau nhiều nghi ngại vị tương lai của cầu thủ Việt Nam tại Heerenveen.

Thực tế cho thấy, đây không phải là lần đầu tiên Johnny Jansen hứa hẹn một xuất đá chính cho Văn Hậu tại CLB Heerenveen. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này thì Văn Hậu chỉ có "vốn" 4 phút được ra sân trong đấu của CLB tại Cúp quốc gia Hà Lan, khi mà Heerenveen đã nắm chắc phần thắng trong tay.

Tại Heerenveen, Văn Hậu sẽ phải cạnh tranh với 2 cầu thủ khác đang chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái. Cả hai cầu thủ này đều đang đạt phong độ cao, thi đấu ổn định. Còn Văn Hậu ngoài tài năng và sức trẻ thì đang yếu thế hơn về mặt nhãn quan chiến thuật và ngôn ngữ.

Trong khi đó, hợp đồng của anh với Heerenveen chỉ được ký với thời hạn 12 tháng. Một nửa thời gian trong hợp đồng trôi đi, Văn Hậu chủ yếu thi đấu với các đồng đội trên sân tập và trải qua những đợt tập huấn của CLB tại Tây Ban Nha và về nước tham dự SEA Games 30.

Khả năng của Văn Hậu đã được chứng thực tại Việt Nam, khu vực Đông Nam Á và VCK U23 Châu Á 2018 tại Thường Châu - Trung Quốc. Còn để thích ứng được với nền bóng đá mạnh hàng đầu thế giới như Hà Lan thì vẫn còn là câu hỏi chưa có lời giải.

Văn Hậu là cầu thủ có lối chơi mạnh mẽ, dựa nhiều vào nền tảng thể lực và không ngại va chạm. Đây là một trong những tố chất mà bất kỳ cầu thủ nào chơi ở hàng phòng ngự cần phải có.

Tuy nhiên, ở giải VĐQG Hà Lan thì lại là một chuyện khác, chính Văn Hậu cũng từng chia sẻ mình bị choáng ngợp trước lối đá kỹ thuật của các cầu thủ tại giải đấu hàng đầu thế giới. Chính vì thế, anh phải mất nhiều thời gian để hòa hợp với các đồng đội ở đội bóng mới.

Văn Lâm

Thứ Sáu, 03/01/2020 13:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện