Văn Hậu lại bị cựu HLV Heerenveen chê: Sự thật phía sau

(Bên lề trận đấu) - Sau khi rời khỏi ghế chỉ đạo Heerenveen, ông Gertjan Verbeek liên tục có lời chê bai nhắm vào Văn Hậu từ đó nhằm chỉ trích hoạt động của CLB cũ.

Giữa tháng 4/2020, khi nói về đội bóng Heerenveen trên đài Omrop Fryslan, ông Gertjan Verbeek - cựu HLV Heerenveen hiện đang huấn luyện CLB Adelaide United đã có những lời lẽ chê bai nhắm tới Văn Hậu.

“Các thành viên CLB Adelaide United có biết đến Văn Hậu khi anh đá tuyển trẻ Việt Nam.

Họ bất ngờ khi cậu ta được gia nhập CLB Heerenveen, bởi theo họ, trình độ của Đoàn Văn Hậu thậm chí khó chen chân ở CLB Adelaide United.

Trợ lý của tôi cũng nói rằng Đoàn Văn Hậu không đủ khả năng thi đấu tại Hà Lan. Nếu Đoàn Văn Hậu khoác áo SC Heerenveen dưới quyền tôi, cậu ấy khó mà được lựa chọn” - ông Gertjan nói.

Trước đó, HLV Gertjan Verbeek cũng từng chê hậu vệ của đội tuyển Việt Nam: “Đoàn Văn Hậu chưa đủ giỏi để nhận mức lương cao như hiện nay. Cậu ấy là bản hợp đồng mang tính thương mại. Nếu còn dẫn dắt Heerenveen, tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó”.

Van Hau lai bi cuu HLV Heerenveen che: Su that phia sau
Văn Hậu trong màu áo Heerenveen.

Tuy nhiên, cần phải xem lại sự khách quan trong lời nhận xét của vị HLV này dành cho Văn Hậu. Bởi trước đây, vị HLV từng có mâu thuẫn với Chủ tịch CLB Heerenveen và đành phải ra đi.

HLV Verbeek dẫn dắt CLB Adelaide United đá giải vô địch Úc và tạm xếp hạng 7. Dịch bệnh Covid-19 khiến giải đấu này phải hoãn và cựu HLV Heerenveen trở về Hà Lan, bỏ ngỏ khả năng quay lại Úc.

HLV Verbeek được cho có ý định quay trở lại làm việc tại CLB Heerenveen vào năm ngoái nhưng không hạp với chủ tịch Roozemond nên quay lại chỉ trích chính sách của CLB này, trong đó có trường hợp Văn Hậu. 

Điều đó cho thấy, những lời nhận xét của Gertjan dành cho Heerenveen có thể thiếu khách quan, trong đó Văn Hậu được ông hướng tới như một mũi công kích nhắm thẳng vào ban lãnh đạo đội bóng Heerenveen.

Mặc dù Văn Hậu chưa có cơ hội để thể hiện nhiều tại đội bóng của Hà Lan nhưng chắc chắn không phải tự nhiên mà Heerenveen bỏ ra số tiền lớn để mượn và trả lương cho hậu vệ trái của tuyển Việt Nam.

Nhiều cầu thủ của Heerenveen cũng lên tiếng nhận xét, Văn Hậu là cầu thủ tài năng, có nhiều nỗ lực trong tập luyện và thi đấu. Đồng thời họ rất muốn được sát cánh cùng Văn Hậu trong thời gian tới.

Tương lai của Văn Hậu tại Heerenveen vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ nhưng bản thân anh vẫn đang cố gắng luyện tập với kỳ vọng giành được xuất ra sân trong đội hình chính thức.

Ở một diễn biến khác, dù chưa có cơ hội ra sân ở giải VĐQG Hà Lan và gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh suất đá chính, Văn Hậu nhiều khả năng sẽ chưa về Việt Nam vào tháng Sáu tới vì một quyết định từ FIFA. Theo đó, cơ quan quản lý bóng đá thế giới mới đây đã quyết định hủy bỏ kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020 và tổ chức một kỳ chuyển nhượng đặc biệt vào giữa tháng 10-11 trong thời gian 16 tuần.

Emilio Garcia Silvero, giám đốc pháp lý của FIFA cho hay các CLB sẽ được trao quyền để “tạm giữ cầu thủ” qua thời hạn đáo hạn hợp đồng, để thi đấu đến khi mùa giải kết thúc. Như vậy, Đoàn Văn Hậu sẽ ở lại Heerenveen ít nhất cho đến tháng 10. Ở hợp đồng gốc, Văn Hậu được cho mượn ở Heerenveen từ tháng 9/2019 đến tháng 6/2020.

Hiện tại, Văn Hậu vẫn trong thời gian tự cách ly và tập luyện tại Hà Lan do các giải đấu chưa thể trở lại. Mới đây, hậu vệ này cũng chia sẻ anh cảm thấy ổn với cuộc sống hiện tại và thường xuyên gọi điện về Việt Nam hỏi thăm gia đình.

Vân Tùng

Thứ Sáu, 17/04/2020 08:34

Sự Kiện