Văn Hậu dự bị trong cảnh xuống dốc của phòng ngự Heerenveen

(Bên lề trận đấu) - Hàng thủ của Heerenveen liên tục mắc sai lầm để cho các cầu thủ AZ KAlkmaar ghi 2 bàn thắng nhưng Văn Hậu vẫn chưa được vào sân.

Ngày 25/1/2020, CLB Heerenveen tiếp tục có trận thua 1 - 2 trước đội bóng đang đứng thứ 2 tại giải VĐQG Hà Nam AZ KAlkmaar. Tại trận đấu này, hàng hậu vệ của Heerenveen thường xuyên mắc những sai lầm ngớ ngẩn để cho đối phương tận dụng ghi bàn.

Ở phút thứ 35 của trận đấu, hậu vệ Botman có tình huống phá bóng lỗi, tạo cơ hội cho De Wit dứt điểm cận thành đưa AZ KAlkmaar vươn lên dẫn trước.

Đến phút 69, Heerenveen có được bàn thắng gỡ hòa. Nhưng chỉ 3 phút sau đó, hàng phòng ngự mà đội bóng Văn Hậu đang đầu quân lại một lần nữa mắc sai lầm khi khi để De Wit làm tường cho Boadu thoải mái dứt điểm hạ gục Warner Hahn lần thứ 2.

Van Hau du bi trong canh xuong doc cua phong ngu Heerenveen
Văn Hậu tiếp tục phải dự bị trên đất Hà Lan.

Trong bối cảnh đó, HLV trưởng của Heerenveen vẫn không lựa chọn Văn Hậu để vào sân thay người mà đưa 3 cầu thủ có thiên hướng tấn công vào sân nhằm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa.

Tuy nhiên, các phương án tấn công của Heerenveen vẫn bế tắc. Bóng chủ yếu được dồn cho chủ công Chidera Ejuke. Vì thế, các tình huống tấn công của Heerenveen trở nên đơn điệu và dễ bị bắt bài bởi hàng phòng ngự chắc chắn của AZ KAlkmaar.

Văn Hậu có vị trí sở trường là hậu vệ trái, ngoài khả năng phòng ngự thì cầu thủ người Thái Bình còn thể hiện sự hỗ trợ tấn công rất tốt dưới sự dẫn dắt của ông Park Hang Seo.

Tuy nhiên, một lần nữa, Văn Hậu phải ngồi dự bị, nhìn đội bóng của mình thất thủ trong lượt trận quan trọng tại giải VĐQG Hà Lan.

Trước sự xuống dốc của hàng phòng ngợ, chắc chắn trong lượt trận tiếp theo, HLV Jansen cần phải có những tính toán khác để ổn định lại nơi chốt chặn trước khung thành, liệu rằng Văn Hậu có được tính đến để sử dụng?

Thầy trò HLV Jansen trải qua 4 trận liên tiếp không thắng ở Eredivisie, trong đó có đến 3 thất bại và đang bị nhóm dự cúp châu Âu bỏ lại với khoảng cách 5 điểm.

Hùng Giang

Chủ Nhật, 26/01/2020 10:35

Sự Kiện