Văn Hậu có là quân cờ của Hà Nội FC và Heerenveen?

(Bên lề trận đấu) - Tương lai Văn Hậu ở Hà Lan đang được cả hai bên toan tính kỹ lưỡng, không phải vì tương lai của cầu thủ này mà là lợi ích của CLB.

Ngày 2/7/2020, phía CLB Heerenveen của Hà Lan vẫn chưa có động thái xúc tiến bản hợp đồng mới với Văn Hậu dù thời hạn mượn cầu thủ của Việt Nam đã hết được 2 ngày.

Nhiều nguồn tin cho rằng, Heerenveen đang tiếp tục đàm phán với Hà Nội FC về việc mượn lại Văn Hậu nhưng lại đưa ra những điều kiện, yêu cầu phía đội bóng của Việt Nam phải trích một khoản tiền, hàng tháng trả lương cho Văn Hậu.

Đồng thời, phía Heerenveen cũng đang tích cực xúc tiến việc tìm các đối tác quảng cáo ở khu vực Đông Nam Á, cũng như đánh giá lại lợi ích thương mại khi có cầu thủ này trong đội hình ở mùa giải tới.

Van Hau co la quan co cua Ha Noi FC va Heerenveen?
Văn Hậu luyện tập cùng các đồng đội tại CLB Heerenveen.

Trong khi đó, BLV bóng đá Trương Anh Ngọc cho rằng, nếu Văn Hậu ở lại Heerenveen và được ra sân nhiều hơn hoặc đá chính, giá trị chuyển nhượng sẽ tăng mạnh. “Khi đó, Hà Nội FC sẽ hưởng lợi”, ông Ngọc nói.

Quan điểm của BLV Anh Ngọc cũng lý giải cho lý do vì sao những ngày gần đây ban lãnh đạo CLB Hà Nội FC sẵn sàng bỏ ra số tiền 11,5 tỷ đồng/năm để hỗ trợ Heerenveen trả lương cho Văn Hậu, kèm theo lộ trình phát triển tương lai của cầu thủ người Thái Bình.

Trong lúc hai bên đội bóng đang dùng dằng, toan tính cho những lợi ích của riêng mình thì Văn Hậu dường như lại tỏ ra sốt ruột khi anh đăng tải dòng trạng thái, bày tỏ mong muốn tiếp tục thi đấu tại Hà Lan.

“Ước rằng ai đó hiểu được mong muốn của tôi. Bởi vì đó đã là giấc mơ của tôi rồi” - Văn Hậu thốt lên.

Câu nói của Văn Hậu cho thấy anh đang cảm thấy bế tắc cho chính tương lai của mình khi không có ai hiểu được khao khát của anh muốn ở lại Hà Lan phát triển sự nghiệp đến như nào.

Nhiều người cho rằng, Văn Hậu đang là quân cờ trong tay của những ông chủ hai đội bóng Hà Nội FC và Heerenveen khi bên nào cũng có những tính toán lợi ích về tiền bạc cho riêng mình.

Hà Nội FC thì đang gặp khó khăn khi họ đánh mất đi chính mình, để thua 2 trận liên tiếp trước những đối thủ cạnh tranh cho chức vô địch V-League 2020 như Sông Lam Nghệ An hay Sài Gòn FC. Mặc dù vậy họ không muốn gọi Văn Hậu trở về để bổ sung lực lượng vì một khi Văn Hậu ở lại Hà Lan, CLB này sẽ đạt được lợi ích hơn nhiều lần.

Còn Heerenveen thì tính tới giá trị thương mại của chàng cầu thủ người Thái Bình. Qua 1 năm mượn Văn Hậu, có thể nói Heerenveen đã thất bại ở cả khía cạnh chuyên môn lẫn thương mại. Văn Hậu chỉ ra sân vỏn vẹn 4 phút trong đội hình chính thức và CLB có 1 bản hợp đồng tài trợ duy nhất từ một hãng xe đạp của Việt Nam.

Thành quả đó thực sự đáng thất vọng, nó cũng là một phần nguyên nhân khiến cho tài chính của Heerenveen đi xuống trong thời gian qua. Nếu như việc giữ Văn Hậu ở lại mà kết quả vẫn chỉ như 1 năm trước đó, thì liệu Heerenveen có thực thi một bản hợp đồng mới với cầu thủ này hay không?

Vân Tùng

Thứ Sáu, 03/07/2020 09:17

Sự Kiện