U23VN thua: Do bản lĩnh cầu thủ hay Miura...thường thôi?

(Bên lề trận đấu) - U23VN thua trận cho thấy sự yếu kém về bản lĩnh của các cầu thủ, đồng thời cũng là sự yếu kém về cách cầm quân của ông Miura.

U23VN có bản lĩnh kém?

Trận thất bại của U23VN trước U23Jordan đã cho thấy các cầu thủ Việt Nam rối loạn về lối chơi, đồng thời cho thấy các cầu thủ Việt Nam vẫn còn non yếu khi tham gia sân chơi lớn như vậy.

Sau trận đấu, một trong những HLV lão làng của bóng đá Việt Nam là ông Nguyễn Thành Vinh đã lên tiếng cho rằng bản lĩnh của các cầu thủ U23VN chưa cao.

"Theo tôi, bản lĩnh của phần đông các thành viên của đội tuyển U23 hiện nay không cao. Tôi quan sát thấy U23 Jordan lúng túng trong những phút nhập cuộc, nhưng tiếc rằng chúng ta còn lúng túng hơn." - ông Vinh cho biết.

U23VN thua: Do ban linh cau thu hay Miura...thuong thoi?
U23VN đang cho thấy sự yếu kém của mình trước đấu trường lớn. (Ảnh TTVH)

Không những vậy vị HLV lão làng này còn chỉ ra cả những điểm yếu của các cầu thủ Việt Nam qua trận đấu vừa rồi. HLV Nguyễn Thành Vinh cho biết: "Trong phòng ngự ta thường để mất bóng vô duyên. Còn trong tấn công thiếu sự nhuần nhuyễn, chuyền sai quá nhiều, các vị trí thì vội vã."

"Tôi cũng muốn nói thêm rằng thể lực của chúng ta chưa đáp ứng được cho sân chơi này." - HLV Vinh nói.

Không những thế, các cựu cầu thủ ĐTVN cũng đánh giá thấp về U23VN qua trận đấu với U23Jordan vừa qua. Cựu tiền đạo ĐTVN Văn Sỹ Hùng nhận xét: "Theo tôi thấy thì U23VN chỉ có một số ít cầu thủ tạm gọi là có kỹ năng chơi bóng. Suốt 90 phút, chúng ta chỉ biết chống đỡ và chống đỡ trong sợ sệt. Đá như vậy thì chuyện để thủng lưới chỉ là vấn đề thời gian."

Đồng quan điểm với cựu tiền đạo Văn Sỹ Hùng, cựu tiền vệ ĐTVN Nguyễn Văn Sỹ cho biết thêm: "Tôi cũng cho rằng thất bại dành cho U23 Việt Nam phản ánh đúng cục diện trận đấu. Vì U23 Jordan quá mạnh so với chúng ta”.

U23 kém hay do ông Miura hết bài?

Thua trận trước U23Jordan cũng không thể hoàn toàn trách các cầu thủ U23VN, một phần lỗi của trận thua có lẽ là do vị thuyền trưởng Toshiya Miura trong cách dùng người và dùng chiến thuật.

BLV Quang Huy bày tỏ sự thất vọng với nhà cầm quân người Nhật Bản vì cách 'bày binh bố trận' của ông, BLV Vũ Quang Huy cho biết: “Không có một dấu ấn nào mới mẻ đến từ HLV Miura cả. Vẫn là lối chơi phòng ngự bị động, đá bóng dài kiểu cầu may khiến người xem hết sức bực bội."

Thậm chí BLV Quang Huy không ngần ngại nói thẳng rằng “Đúng là HLV Miura cũng chỉ thường thôi”.

Ngoài ra Cựu tiền đạo ĐTVN Văn Sỹ Hùng cũng chỉ ra những mặt hạn chế của nhà cầm quân người Nhật Bản này, ông Hùng cho biết: "Tôi không thấy sự sáng sủa nào về mặt giải pháp và sự thay đổi lối chơi cho phù hợp từ phía HLV Miura.

U23VN thua: Do ban linh cau thu hay Miura...thuong thoi?
HLV Miura đang bị nhiều người nghi hoặc về khả năng cầm quân của ông.

Ông vẫn có xu hướng áp dụng lối đá bóng dài, tranh chấp trên diện rộng, trong khi tất cả đều nhìn thấy một vấn đề là cầu thủ Việt Nam chỉ phát huy tốt nhất khả năng bằng lối chơi phối hợp."

Trước những điểm hạn chế trên, U23VN còn gặp thêm một khó khăn trước mặt khi sắp đấu với U23 Australia khi mà đội bóng này được đánh giá mạnh hơn U23 Jordan nên cơ hội giành chiến thắng của đội bóng chúng ta càng hẹp. Và thẳng thắn mà nói, HLV Miura khó tạo ra được sự khác biệt cho U23VN trong trận đấu tiếp theo.

Không những thế, sau khi nhận thất bại 0-1 trước U23 UAE, U23 Australia sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều lần trong trận gặp U23 Việt Nam. Ngoài ra, nhìn lối chơi khá thô bạo, tiểu xảo khi cần thiết của U23 Australia cũng thấy thêm lo cho thầy trò HLV Miura.

Lối đá kĩ thuật, phối hợp nhỏ theo kiểu HAGL sợ nhất các địch thủ khỏe hơn và chơi rắn.

Trong khi đó, nếu tiếp tục chơi bóng bổng, bóng dài như trước Jordan, các cầu thủ đá cắm của U23 Việt Nam cũng khó lòng vùng vẫy nếu đối phương sẵn sàng phạm lỗi để truy cản.

Giờ đây, thầy trò HLV Miura chỉ còn cách chiến thắng trước Australia để có một tương lai tươi sáng hơn. Tuy nhiên, cơ hội đã là rất thấp cho đoàn quân áo đỏ. Vì thất bại trước Jordan đã phô bày đầy đủ sức mạnh yếu kém trên sân cỏ, cũng như sự bảo thủ ở băng ghế HLV.

U23 Việt Nam: Biết người mà không biết mình

Khải Hoàn

Thứ Sáu, 15/01/2016 20:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện