Từ Hiểu Đông dọa hạ Ngô Kinh trong một nốt nhạc

(Bên lề trận đấu) - Theo trang Hotbak (Trung Quốc), võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông tuyên bố sẽ đánh bại ngôi sao võ thuật điện ảnh Ngô Kinh trong 1 phút.

Tuyên bố được võ sĩ họ Từ đưa ra khi tiếp tục chê bai võ truyền thống Trung Quốc không có khả năng thực chiến khi đối đầu với MMA. "Ngô Kinh chỉ tập luyện võ thuật chứ không chiến đấu thực sự. Nếu bước lên võ đài, tôi có thể knock-out anh ta chỉ trong một phút", Từ Hiểu Đông tuyên bố.

Đây lầ lần tiếp theo Từ Hiểu Đông buông lời thách đấu và tỏ ra xem thường các ngôi sao võ thuật điện ảnh Trung Quốc. Hồi năm 2017, võ sĩ MMA này công khai chê bai Chân Tử Đan và không hề đánh giá cao huyền thoại Lý Tiểu Long.

Tu Hieu Dong doa ha Ngo Kinh trong mot not nhac
Ngô Kinh và Từ Hiểu Đông.

Hiện Ngô Kinh vẫn chưa có phản hồi chính thức với lời thách đấu của Từ Hiểu Đông.  Được biết, hồi tháng 1/2019, Từ Hiểu Đông cũng trải qua một màn so găng thu hút nhiều sự chú ý với võ sư cổ truyền Điền Dã.

Ở màn tỉ thí này, Hiểu Đông giành chiến thắng bằng knock-out, khá giống như cách mà anh từng đánh bại Ngụy Lôi hay Đinh Hạo. Tuy nhiên, trận đấu này gây tranh cãi bởi Điền Dã sớm bị chấn thương nặng ở vùng mặt.

Các nhân viên y tế phải tiến hành sơ cứu và băng bó gần như kín toàn bộ vùng mắt của Điền Dã. Giới võ thuật Trung Quốc thì cho rằng, đáng lý ra trọng tài phải cho dừng cuộc đấu ngay khi Điền Dã bị ngã và bị rách vùng mặt nhưng các trọng tài vẫn cho trận đấu tiếp tục.

Nhiều ý kiến còn cho rằng các trọng tài cố tình cho 2 võ sĩ đấu tiếp để tô vẽ thêm chiến thắng của Từ Hiểu Đông.

Trong khi đó, đối thủ bị thách đấu Ngô Kinh từng tập võ từ năm 6 tuổi ở Bắc Kinh. Đến năm 1986 (12 tuổi), Ngô Kinh đã vô địch giải tán thủ trẻ quốc gia.

Đến năm 1989 (15 tuổi), anh gia nhập ĐT Wushu Bắc Kinh và được đào tạo dưới sự dẫn dắt của HLV nổi tiếng Ngô Bân (thầy của Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan…).

Hai năm sau đó, anh giành danh hiệu vô địch quốc gia và còn có lần vô địch Trung Quốc ở môn bắn súng vào năm 1994.

Clip màn solo giữa Ngô Kinh (áo trắng) và Chân Tử Đan trong phim Sát phá lang

Thanh Hà

Thứ Ba, 07/07/2020 16:15

Sự Kiện