Truyền thông Hà Lan chỉ sự bất thường ở Văn Hậu

(Bên lề trận đấu) - Trong khi không đóng góp nhiều cho lối chơi của Heerenveen nhưng Văn Hậu lại đang nhận mức lương quá cao, lên tới 450.000 USD/mùa.

Ngày 7/2/2020, Fean Online, trang tin tức về Heerenveen, lên tiếng cảnh báo tình hình tài chính của CLB khi liên tục trả lương cao cho cầu thủ mà Đoàn Văn Hậu là điển hình.

Heerenveen đã trả lương 450.000 USD/mùa để sở hữu chữ ký của cầu thủ Việt Nam Đoàn Văn Hậu. Ngoài yếu tố chuyên môn, có nhiều thông tin đồn đoán rằng đội bóng có thể thu về những lợi ích thương mại lớn.

Tuy nhiên, tới lúc này, bản hợp đồng này chưa mang về nhiều hơn một nhà tài trợ xe đạp.

Truyen thong Ha Lan chi su bat thuong o Van Hau
Đoàn Văn Hậu trong màu áo Heerenveen.

"Heerenveen đang phát triển trở thành một CLB không khỏe mạnh về tài chính. Trong khi doanh thu giảm xuống mức chưa từng có, đội bóng vùng Tây Frisian vẫn từ chối cắt giảm chi tiêu một cách nghiêm túc. Cách quản trị hiện tại khiến CLB đối mặt với nhiều rủi ro tài chính hơn”, bài báo nhận xét.

Bài viết cũng khẳng định Heerenveen sẽ đối diện nhiều khó khăn tài chính nếu không xử lý sớm vấn đề quỹ lương.

Văn Hậu hiện vẫn ngồi dự bị ở Heerenveen. Sau khi ra mắt đội một hồi tháng 12, anh chưa được trao thêm cơ hội nào.

Trước đó, trên trang Voetbal International HLV Gertjan Verbeek cũng không đồng tình với việc SC  Heerenveen vung tiền trả lương cho Văn Hậu: "Tất cả người biết chuyện đều nói Văn Hậu không đủ giỏi. Tuy nhiên, cậu ấy đang nhận lương rất cao. Toàn bộ các cầu thủ đều biết chuyện này.

Đấy là một hợp đồng thương mại, họ đều nói vậy. Không thể như thế được. Bóng đá luôn phải đặt lên hàng đầu. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó, không bao giờ".

Duy Sáng

Thứ Bảy, 08/02/2020 13:57

Sự Kiện