Trương Đình Hoàng đấu Gyu Hyun Lee: Đẳng cấp lên tiếng

(Bên lề trận đấu) - Trận đấu giữa võ sĩ Trương Đình Hoàng và Gyu Hyun Lee rất đáng được mong đợi khi cả hai võ sĩ đều cho thấy khả năng tuyệt vời của mình.

Tại sự kiện Victory 8: Huyền thoại Hoàn Kiếm diễn ra vào ngày 19/10 tới đây, một trong những tâm điểm đáng chú ý là trận đấu giữa "Nam vương Boxing" Việt Nam - Trương Đình Hoàng và đối thủ Hàn Quốc - Gyu Hyun Lee trong trận tranh đai WBA khu vực Đông Á.

Trận đấu này là cuộc chạm trán giữa một võ sĩ luyện tập phong cách quyền Anh của người Việt và lối đánh quyền Anh của người Hàn Quốc. Đây sẽ là cơ hội để chứng tỏ quyền Anh Việt Nam không thua kém gì các nước khác trên thế giới.

Trước trận đấu này, võ sĩ Gyu Hyun Lee chia sẻ: "Trương Đình Hoàng chưa đủ kinh nghiệm để so găng với tôi. Anh ta cần sớm hiểu sự khác biệt giữa chúng tôi.

Yêu cầu duy nhất của tôi là trận đấu diễn ra công bằng. Và tôi nghĩ trận đấu sẽ không kéo dài hết số hiệp. Tôi sẽ cho Trương Đình Hoàng nghỉ ngơi".

Truong Dinh Hoang dau Gyu Hyun Lee: Dang cap len tieng
Trận đấu giữa Trương Đình Hoàng và đối thủ Gyu Hyun Lee được mong đợi trong sự kiện Victory 8: Huyền thoại Hoàn Kiếm.

Gyu Hyun Lee đang được xem là võ sĩ đầy triển vọng của Hàn Quốc, đặc biệt là hồi đầu năm nay tay đấm này đã có chiến thắng với số điểm sát sao tại Giải vô địch quốc gia của Hàn.

Bảng thành tích hiện tại của Gyu Hyun Lee đang là 2 thắng, 4 thua và 1 hòa. Gyu Hyun Lee đã thi đấu tại 3 hạng cân là Middleweight (73kg), Super Middleweight (76kg) và Cruiserweight (90kg), với việc cả 2 chiến thắng của anh đều nằm trong Super Middleweight, có thể nói đây là hạng cân phù hợp cho Gyu Hyun Lee.

Gyu Hyun Lee là một võ sĩ có lối đánh thiên về kĩ thuật nhiều hơn là sức mạnh, sở trường của anh là những cú jab, khả năng né và phản đòn cùng với những bước di chuyển tìm góc tấn công tốt.

Những chiến thắng bằng quyết định đồng thuận mà anh nhận được chính là minh chứng rõ cho việc Gyu Hyun Lee có thể húc tung thách thức để chiến thắng đối thủ dù không có lực đấm mạnh.

Trong khi đó, "Nam vương boxing" Việt cũng tỏ ra không hề kém cạnh. Đình Hoàng đã nắm giữ chức vô địch quốc gia 11 lần, bên cạnh đó, Trương Đình Hoàng mới ra mắt nhà nghề đầu năm nay bằng một chiến thắng đầy ấn tượng. Anh hạ knockout đối thủ của mình chỉ trong 2 hiệp đầu.

Chiến thắng này đã khiến WBA ngay lập tức hướng sự chú ý tới Trương Đình Hoàng và trao cho anh cơ hội thử sức cho đai WBA Đông Á trong trận đấu với Gyu Hyun Lee.

Về lối đánh của Đình Hoàng, anh có khả năng sử dụng các bước di chuyển để ép đối thủ vào góc đài và tung các cơn mưa đòn tạo áp lực. Trương Đình Hoàng cũng có khả năng chịu đòn rất cao và điều đó giúp anh có thể đứng vững trước những đòn tấn công của đối phương và trả đòn bằng những cú đấm đầy uy lực.

Nhìn chung, điểm yếu của Hyun Lee đó là chính là anh không có khả năng chịu đòn cao.

Nếu Trương Đình Hoàng có thể ép Hyun Lee phải đôi công đổi đòn thay vì tấn công và di chuyển liên tục, anh chắc chắn sẽ giành chiến thắng KO bằng ưu thế sức bền và uy lực đòn đánh.

Đức Ngọc

Thứ Tư, 09/10/2019 08:04

Sự Kiện