Tiến Linh có chung niềm đau như Quang Hải?

(Bên lề trận đấu) - Tiến Linh bị đau cơ háng và không thể tiếp tục thi đấu. Khi ngồi trên băng ghế ngoài sân, cơn đau vẫn không chấm dứt.

Sáng ngày 8/12/2019, tiền đạo Tiến Linh của U22 Việt Nam đã được đưa đi kiểm tra y tế sau chấn thương trong hiệp 1 tại trận bán kết với U22 Campuchia. Hiện chưa có thông tin chính thức về tình hình chấn thương của tiền đạo CLB Bình Dương.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc trận đấu, chia sẻ với báo chí, Tiến Linh kể lại: "Khi đang thực hiện cú tăng tốc để thoát qua khỏi sự truy cản của cầu thủ Campuchia, tôi thấy bị đau ở cơ háng và không thể chạy tiếp được nữa nên mới nằm ra sân. Khi được thay ra, lúc ngồi ở băng ghế kỹ thuật, tôi vẫn thấy đau khớp háng. Không rõ tình hình thế nào nữa".

Nói về trận chung kết SEA Games vào ngày 10/12/2019 với U22 Indonesia, Tiến Linh nói: "Tôi chưa rõ tình hình chấn thương của tôi như thế nào. Nhưng tôi mong sẽ hồi phục nhanh nhất có thể để đá chung kết. Bản thân tôi thấy chấn thương hôm nay không quá nặng. Nhưng phải đợi kết quả kiểm tra của bác sĩ".

Tien Linh co chung niem dau nhu Quang Hai?
Tiến Linh gặp chấn thương không thể thi đấu tiếp trong trận U22 Campuchia.

Nghe những lời chia sẻ của Tiến Linh, nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy lo lắng, liên tưởng đến việc rách cơ của tiền vệ Quang Hải gặp phải tại vòng bảng.

Rách cơ là một trường hợp chấn thương khá phổ biến trong thể thao, đặc biệt là ở bộ môn bóng đá khi các cầu thủ phải di chuyển nhiều, nhanh.

Đặc biệt, tại giải đấu SEA Games 30, các cầu thủ ở bảng B phải thi đấu với tần suất 2 ngày/trận thì nguy cơ bị rách cơ càng cao.

Biểu hiện của rách cơ gồm có đau, sưng và khó chuyển động một số phần cụ thể.

Tại SEA Games 30, Tiến Linh đã tỏa sáng bằng việc ghi bàn đều đặn. Tại trận đấu với U22 Thái Lan, Tiến Linh là cầu thủ ghi bàn đầu tiên cho U22 Việt Nam.

Tại trận bán kết với U22 Campuchia, cũng chính tiền đạo người Hải Dương này có pha đánh đầu kỹ thuật mở tỷ số trận đấu.

Nếu Tiến Linh bị rách cơ giống Quang Hải thì phải mất ít nhất từ 3 - 5 tuần để hồi phục và chắc chắn lỡ trận chung kết với U22 Indonesia. Điều này trở thành hiện thực sẽ là tổn thất rất lớn với U22 Việt Nam.

Văn Lâm

Chủ Nhật, 08/12/2019 16:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện