Sự thật việc Công Vinh rót 20 tỷ vào DN bóng đá

(Bên lề trận đấu) - CLB Bà Rịa-Vũng Tàu đã có phát ngôn chính thức, phủ nhận Công Vinh có 10% cổ phần với số vốn góp 20 tỷ đồng.

Những ngày qua cựu tiền đạo ĐTVN Lê Công Vinh đang được công chúng liên tục gọi tên khi livestream lên tiếng về lời tố trục lợi tiền từ thiện cứu trợ miền Trung ám chỉ tới Thủy Tiên. Mới đây, CLB Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã tiết lộ về vụ việc cựu tiền đạo Việt Nam thất hứa trong việc góp vốn 20 tỷ đồng vào đội bóng.

Cụ thể vào ngày 10/9, CLB Bà Rịa Vũng Tàu xác nhận: “Thông báo trên fanpage là khẳng định chính thức từ CLB Bà Rịa-Vũng Tàu. Mọi thông tin đã được thể hiện trong thông báo này”.

Theo đó, các bài viết gần đây cho rằng ông Lê Công Vinh là cổ đông của Công ty CP Bóng đá Bà Rịa-Vũng Tàu. Do đó, Công ty CP Bóng đá Bà Rịa-Vũng Tàu (chủ sở hữu CLB Bà Rịa-Vũng Tàu) phải đính chính thông tin thiếu chính xác liên quan đến Công ty CP Bóng đá Bà Rịa-Vũng Tàu. Đơn vị này cho biết, thông tin Công Vinh góp vốn 20 tỷ đồng là thiếu chính xác và dễ gây hiểu lầm với người hâm mộ.

Trên thực tế, ông Lê Công Vinh đã không hoàn tất thủ tục góp vốn theo thỏa thuận, do đó ông Lê Công Vinh không còn là cổ đông của Công ty CP Bóng đá Bà Rịa-Vũng Tàu kể từ cuối năm 2017.

Trước đó truyền thông và người hâm mộ đã truyền nhau thông tin rằng Công Vinh là một đại gia khét tiếng sau nghiệp cầu thủ của mình. Anh được xem là nhà đầu tư mát tay khi kiếm lời gấp 5-6 lần từ các thương vụ mua bán bất động sản. Thậm chí tiền đạo gốc Nghệ An từng có tin đồn cho vợ Thủy Tiên đến 40 tỷ đồng chỉ để… tiêu vặt.

Theo những bài phỏng vấn trước, Công Vinh tiết lộ công việc sau bóng đá của anh chủ yếu dựa vào kinh doanh bất động sản và góp vốn rất nhiều vào hình thức đầu tư khác. Trong đó đáng chú ý là câu chuyện góp tiền thành lập Công ty cổ phần Bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu. Mà doanh nghiệp này là chủ của CLB bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu.

Được biết Công Vinh từng tuyên bố đã bỏ ra đến 20 tỷ trong tổng số vốn điều lệ thông báo ban đầu là 200 tỷ để thành lập đội bóng. Sự việc này diễn ra vào năm 2017 khi bóng đá tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có kế hoạch đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Theo lời Công Vinh thì số vốn 20 tỷ đầu tư sẽ giúp anh sẽ chiếm 10% cổ phần của Công ty CP Bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu.

Su that viec Cong Vinh rot 20 ty vao DN bong da 
Thông báo của CLB Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cầu thủ Lê Công Vinh được xem là một trong số các cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam, anh từng 3 lần nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 2004, 2006 và 2007.

Ngoài ra, Lê Công Vinh được trang web Goal.com bình luận là một trong mười cầu thủ châu Á đáng xem nhất năm 2009 sau khi anh cùng ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2008.

Thêm vào đó, Công Vinh còn từng được mệnh danh là “ông vua chuyển nhượng”. Những năm ở đỉnh cao sự nghiệp, anh được báo chí gọi là cầu thủ giàu nhất Việt Nam, chân sút tiền tỷ...

Giã từ sự nghiệp bóng đá sau AFF Cup 2016, Lê Công Vinh làm Phó Chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM và quyền Chủ tịch CLB này trước khi từ chức vào cuối tháng 5/2018.

Bên cạnh sự nghiệp bóng đá, Lê Công Vinh còn là người đại diện theo pháp luật, kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Đào tạo Bóng đá Công Vinh. Theo tìm hiểu, doanh nghiệp được thành lập vào ngày 22/5/2013, đóng trụ sở tại phòng 601A, tòa nhà Tecco, đường Quang Trung, Phường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An. Tuy nhiên đến ngày 24/7/2018, công ty này đã ngừng hoạt động.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 10/09/2021 13:52

Sự Kiện