Sếp Heerenveen nói lời thật đáng ngại về Văn Hậu

(Bên lề trận đấu) - Việc đưa Văn Hậu từ một đất nước xa xôi về cất trên băng ghế dự bị là điều khó chấp nhận, kể cả đó là vì mục đích thương mại.

Mục đích thật sự đưa Văn Hậu tại Heerenveen một lần nữa bị đặt ra dấu hỏi khi chủ tịch danh dự của CLB là Riemer van der Velde đã lên án về cách điều hành đội bóng của ban huấn luyện.

Ông Riemer van der Velde không thể chấp nhận được việc ban huấn luyện Heerenveen chiêu mộ cầu thủ từ một quốc gia xa xôi mà không đủ điều kiện lập tức chơi cho đội một.

"Nếu chỉ có bộ phận thương mại thấy cậu ấy hấp dẫn, thì tất nhiên bạn không thể làm điều đó với một cậu bé đến từ một đất nước xa xôi được. Tình hình tài chính thu về cũng không khá hơn nhiều. Tôi không thích cách làm việc như vậy.

Cậu bé đó chỉ cần có cơ hội để được ra sân ở đội một thôi. Tôi thấy không thể hiểu được khi chuyện như vậy đang xảy ra ở Heerenveen" - ông Riemer van der Velde nói.

Sep Heerenveen noi loi that dang ngai ve Van Hau
Văn Hậu đang là trường hợp minh chứng cho việc điều hành thiếu nghiêm túc của ban huấn luyện CLB Heerenveen.

Vị Chủ tịch danh dự của Heerenveen cho rằng, ban huấn luyện của đội bóng đã sử dụng Văn Hậu một cách thiếu nghiêm túc, không tham khảo kỹ thông tin và hậu vệ trái của tuyển Việt Nam. Từ đó dẫn đến việc Văn Hậu phải thường xuyên ngồi trên ghế dự bị trong thời gian qua.

Lời nói của Chủ tịch danh dự CLB Heerenveen như xát thêm muối vào giấc mơ của Văn Hậu và người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Chàng tiền vệ người Thái Bình sang Hà Lan chơi bóng mang theo kỳ vọng của không chỉ cá nhân cầu thủ này mà còn là niềm mong mọi của hàng triệu tái tim người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Nhất là sau khi Công Phượng từ đất Bỉ trở về với sự thất bại thì niềm kỳ vọng đặt nên đôi chân Văn Hậu lại càng lớn. Những hoạt động của anh tại Heerenveen được mọi người theo dõi sát. Bất kể một thông tin vui nào của Văn Hậu cũng thắp sáng hy vọng phát triển của bóng đá Việt Nam tại quốc gia có nền bóng đá phát triển bậc nhất thế giới.

Nhưng rồi, niềm kỳ vọng đó lúc nào cũng bị dội gáo nước lạnh khi mà hình ảnh Văn Hậu ngồi trên ghế dự bị luôn diễn ra.

Heerenveen đang có chuỗi thành tích bế bát khi 7 trận liên tiếp không thể giành chiến thắng, cho dù đối thủ của họ là một trong những đội bóng nằm trong suất trụ hạng.

Rạng sáng ngày 14/2/2020, Heerenveen lại có trận thua trước Feyenoord tại cúp Quốc gia Hà Lan. Và cũng như những trận đấu trước, Văn Hậu tiếp tục có tên trong danh sách dự bị nhưng lại không được ra sân.

Đánh giá về việc Văn Hậu liên tiếp phải ngồi dự bị ở Heerenveen, trang Live Sports Asia cho rằng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của hậu vệ người Việt Nam chính là rào cản.

“Mặc dù ra mắt đội một Heerenveen từ tháng 12, Đoàn Văn Hậu chưa một lần được trao thêm cơ hội. Gần đây, Văn Hậu chỉ được sử dụng ở các trận đấu của đội dự bị và HLV Johnny Jansen thừa hận rằng ông không thể để Văn Hậu chơi cho đội 1 trong giai đoạn này.

Nhà cầm quân này cũng tiết lộ lý do tại sao không chọn Văn Hậu cho các trận đấu cạnh trạnh của đội 1. Nguyên nhân là bởi cầu thủ Việt Nam không thể nói hoặc nghe tốt tiếng Anh, vì thế cậu ấy không thể kết nối với các đồng đội khác trên sân”, Live Sports Asia tiết lộ.

Vân Tùng

Thứ Sáu, 14/02/2020 10:16

Sự Kiện