Real Madrid dùng đòn độc, Man United vẫn có thể mất Pogba

(Bên lề trận đấu) - Man United đã chắc chắn 100% mua được Paul Pogba từ Juventus?

Chính khoản hoa hồng môi giới 20 triệu euro được cho là nguyên nhân khiến vụ Pogba chưa thể hoàn tất khi cả Juventus lẫn Man United không bên nào chịu bỏ tiền túi để trả.

Nhưng Sky Sport Italia cho biết lập trường cứng rắn của Juve cuối cùng đã buộc Man United phải “xuống thang”, đồng ý trả thêm 20 triệu euro cho Mino Raiola.

Ngoài số tiền này, United sẽ phải trả 110 triệu euro cho Juve cộng với 10 triệu nữa ở dạng “treo” tùy thuộc thành tích thi đấu của Pogba. Trong trường hợp Pogba gia hạn hợp đồng với United thì họ phải trả thêm cho Juve 5 triệu euro nữa.

Real Madrid dung don doc, Man United van co the mat Pogba

Tóm lại, khúc mắc duy nhất là khoản tiền lót tay cho Mino Raiola thì Man United được cho là đã chấp nhận trả và vụ áp phe đắt đỏ nhất trong lịch sử bóng đá thế giới có thể sẽ chính thức được thực hiện trong vòng 48 giờ tới.

Trước đó, thậm chí có tin Real Madrid nhảy vào “phá đám” khi Zidane gọi điện cho Pogba với hy vọng thuyết phục được tiền vệ đồng hương đổi ý chờ thời điểm thích hợp để gia nhập Real Madrid.

Nhưng có vẻ như Mourinho và Man United quyết đẩy nhanh và giải quyết dứt điểm vụ chuyển nhượng khi Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward của Man United và đại diện của Pogba Mino Raiola đã có cuộc nói chuyện về khoản hoa hồng lót tay sau khi ông Raiola gặp TGĐ Juve Marotta cũng để nói về số tiền này nhưng ông Marotta hẳn đã từ chối thẳng thừng, buộc ông Raiola phải đàm phán với phía Man United và Quỷ đỏ đã nhượng bộ bằng cách đồng ý chi thêm tiền để dứt điểm vụ việc.

Về tiền thì chắc chắn Real không thể đua với Man United trong vụ Pogba. Nhưng đội bóng Hoàng Gia có tới 2 lợi thế so với Quỷ đỏ trong vụ này và lợi thế nào cũng rất đáng kể.

Thứ nhất, họ đá Champions League mùa này còn Man United chỉ chơi ở Europa League. Thứ hai, chính Pogba muốn gia nhập Real Madrid hơn là trở lại Man United vì muốn làm việc với Zidane.

Real Madrid dung don doc, Man United van co the mat Pogba

Không phải ngẫu nhiên mà mới hôm qua Zidane vẫn tuyên bố “Chúng tôi muốn có Pogba giống như Man United hay bất kỳ đội bóng nào. Thị trường chuyển nhượng còn mở cửa tới tận 31/8. Real sẽ không bỏ qua cơ hội”. Đó là lời nhắn nhủ.

Trước đó, Zidane được cho là đã gọi điện cho Pogba và mục đích cú điện đàm vào thời điểm nhạy cảm này không gì khác hơn là nhằm thuyết phục tiền vệ 23 tuổi nhẫn nại chờ đợi cơ hội tới Bernabeu thay vì chọn trở lại Man United.

Chỉ cần Pogba hứa với Zidane, Man United hoàn toàn có thể phải mang cả bao tải đầy ắp euro từ Turin trở lại Old Trafford kèm theo cơn ức chế vô cùng tận. Chưa có thông tin chính thức cho thấy Pogba nhận lời tới Real.

Nhưng cho tới lúc này cũng chưa có thông tin chính thức khẳng định Man United chắc chắn đã đạt được mọi thỏa thuận với cả Juventus, Raiola và Pogba dù nhiều nguồn tin nói rằng trong vòng 48h tới, Quỷ đỏ cuối cùng cũng có thể “áp tải” được Pogba về Old Trafford để hoàn tất “bộ xếp hình” theo ý nguyện của Jose Mourinho.

Theo TT&VH

Thứ Năm, 28/07/2016 10:56

Sự Kiện