Quan chức VFF có theo gương Hữu Thắng, Bầu Đức từ chức?

(Bên lề trận đấu) - Sau HLV Hữu Thắng, bầu Đức cũng xin từ chức, nhưng có lẽ những quan chức khác ở VFF khó mà nghỉ theo.

U22 Việt Nam thua U22 Thái Lan 0-3, đồng thời dừng bước ngay vòng bảng SEA Games 29, sau trận đấu HLV Hữu Thắng đã lên tiếng xin từ chức.

Ngay sau đó, bầu Đức cũng lên tiếng sẽ thực hiện những gì ông đã nói trước khi thầy trò HLV Hữu Thắng bước vào SEA Games, đó là xin thôi nhiệm vụ phó chủ tịch LĐBĐVN (VFF).

“Sau lúc trở về từ chuyến đi công tác ở nước ngoài, tôi sẽ gởi đơn đến Ban chấp hành VFF để xin thôi nhiệm vụ phó chủ tịch LĐBĐVN”, bầu Đức cho biết.

Quan chuc VFF co theo guong Huu Thang, Bau Duc tu chuc?
Bầu Đức và HLV Hữu Thắng đồng loạt xin từ chức sau thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

Về quyết định này, ông bầu phố Núi nói: "Tôi giữ đúng lời hứa rằng U22 Việt Nam không đoạt được HCV SEA Games kỳ này thì tôi rút lui".

Ngoài chuyện xin từ chức, bầu Đức cũng nói thêm rằng ông sẽ thuyết phục BLĐ VFF cùng từ chức như ông để người khác lên làm được việc hơn.

Bầu Đức có khuyên cũng bằng thừa?

Bầu Đức xin từ chức là một chuyện, nhưng nếu ông bầu này khuyên BLĐ VFF từ chức theo đó có vẻ là thừa thãi, bởi SEA Games này là nhiệm vụ cuối cùng của Ban chấp hành VFF khóa VII nhiệm kỳ 2014-2018.

Có lẽ chỉ mình ông bầu đam mê bóng đá này là người dám nói dám làm, còn quan chức VFF thì khó mà rời ghế của mình.

Còn nhớ năm 2012, sau khi ĐTQG thất bại AFF Cup 2012, HLV Phan Thanh Hùng đã thẳng thắn khẳng định “chuyên môn yếu kém” là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới thất bại AFF Cup 2012. Ông Hùng nhận hoàn toàn trách nhiệm và xin thôi giữ chức HLV trưởng đội tuyển quốc gia (ĐTQG).

Quan chuc VFF co theo guong Huu Thang, Bau Duc tu chuc?
HLV Phan Thanh Hùng cũng từng từ chức HLV trưởng ĐTQG vì thất bại tại AFF Cup 2012.

Việc ông Hùng xin từ chức nhanh chóng được Thường trực VFF duyệt.

“Chúng tôi đã thảo luận thẳng thắn và tương đối căng thẳng về vấn đề này và đồng ý cho ông Hùng từ chức”, ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF, cho biết.

HLV Phan Thanh Hùng từ chức như một hành động nhận trách nhiệm cụ thể về thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012. Còn VFF nhận sai lầm rồi...thôi?

Trước chất vấn của báo chí, ông Lê Hùng Dũng nói: “Chúng tôi chưa có quyết định gì cả. Tất cả phải chờ tới Đại hội VFF nhiệm kỳ VII dự kiến diễn ra vào tháng 10/2013”.

Còn Chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ nói rằng: “Có thể Đại hội VFF sẽ diễn ra sớm nửa năm. Ngày 13/12 tới, Ban chấp hành VFF sẽ họp và khi đó chúng tôi sẽ có thêm thông tin chi tiết về việc này”.

Phương Dung

Thứ Sáu, 25/08/2017 13:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện