Người Nga giành cúp Mỹ mở rộng: Gọi tên Medvedev

(Bên lề trận đấu) - Tay vợt 25 tuổi người Nga đã giành chiến thắng trước trận đấu lịch sử của Djokovic để giành 4 giải Grand Slam trong 1 năm.

Sau 2 giờ và 15 phút, trận chung kết US Open ở New York kết thúc, vang danh một cây vợt người Nga Daniil Medvedev. Chiến thắng được truyền thông Mỹ ca ngợi là bất ngờ, diễn ra khá nhanh.

Nguoi Nga gianh cup My mo rong: Goi ten Medvedev
Daniil Medvedev trở thành nhà vô địch mới của US Open

Tay vợt người Nga được tuyên bố là nhà vô địch mới của US Open khi đánh bại Novak Djokovic 3-0, với cùng tỷ số 6-4 trong cả 3 set.

Trước khi trận đấu diễn ra, Medvedev không được đánh giá cao như Djokovic, dù bản thân anh thể hiện phong độ khá ổn định kể từ đầu giải.

Medvedev chỉ để thua đúng một set trên hành trình tiến đến trận chung kết, trước Botic van de Zandschulp (Hà Lan, ở tứ kết), còn lại là những chiến thắng dễ dàng.

Trong khi đó, Djokovic đứng trước thời khắc để thay đổi hoàn toàn lịch sử quần vợt nam: giành cả 4 danh hiệu Grand Slam trong một năm dương lịch, cũng như vượt qua Roger Federer và Rafa Nadal để có danh hiệu lớn thứ 21 trong sự nghiệp.

Djokovic từng thắng Medvedev 3-0 trong trận chung kết. Vì thế, nhiều người kỳ vọng anh có thể lặp lại lịch sử nhưng điều này đã không xảy ra.

Trong khi tay vợt Nga thắng điểm rất ấn tượng thì Djokovic thường xuyên mắc lỗi. Người đứng đầu thế giới căng thẳng và không còn hiệu quả trong những cú đánh, cũng như không phát huy được sức mạnh giao bóng.

Chiến thắng US Open của Medvedev là điều kỳ diệu của quần vợt Nga, sau nhiều năm khát khao Grand Slam.

Lần gần nhất nước Nga có một đại diện chiến thắng Grand Slam là Marat Safin, với danh hiệu Australian Open 2005. Đến nay đã 16 năm cho sự chờ đợi của một cây vợt người Nga được vang danh trên dất Mỹ.

Thất bại trong ngày 11/9 đối với Djokovic mà nói là một bằng chứng cho thấy những tác động về mặt tâm lý trong thi đấu. Djokovic đã không thể vô địch cả 4 Grand Slam trong năm nay.

Djokovic rơi lệ khi phát biểu tại lễ trao nhận giải: "Xin chúc mừng Daniil - trận đấu tuyệt vời, giải đấu tuyệt vời. Nếu có ai xứng đáng với danh hiệu Grand Slam ngay bây giờ, thì đó chính là bạn. Tôi chúc bạn có thêm nhiều danh hiệu Grand Slam, nhiều danh hiệu lớn hơn nữa."
 
Nhưng đáng tiếc hơn là việc Djokovic chưa thể vượt qua Federer và Nadal. Cả ba tay vợt hiện vẫn đang cân bằng nhau với thành tích 20 Grand Slam trong sự nghiệp.

Quế Chi

Thứ Hai, 13/09/2021 18:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện