Khán giả quật ngã cao thủ Vịnh Xuân trong chớp mắt

(Bên lề trận đấu) - Biểu diễn võ thuật tại một sự kiện trên sóng truyền hình, võ sư Vịnh Xuân Vương Xuân Phong đã gây thất vọng lớn với tình huống bất ngờ.

Sau khi biểu diễn tuyệt kỹ võ thuật và trồng cây chuối bằng 2 ngón tay, võ sư Vịnh Xuân Vương Xuân Phong mời giám khảo lên tỷ thí, nhưng bất ngờ vị võ sư này đã bị quật ngã chỉ bằng một đòn từ vị giám khảo này.

Sau màn bị quật ngã tai tiếng được phát trên sóng truyền hình, những nghi vấn về khả năng thực chiến của võ thuật truyền thống của Trung Quốc tiếp tục bị nghi ngờ.

Khan gia quat nga cao thu Vinh Xuan trong chop mat
Tình huống võ sư Vịnh Xuân Vương Xuân Phong bị quật ngã.

Bởi trước đó, Phù Vấn, người tập Vịnh Xuân quyền 10 năm cũng biến thành trò cười khi lên sàn đấu với võ sĩ boxing Lý Kính Hồng. Đại diện của võ thuật truyền thống Trung Quốc bị đánh gục ngay giây đầu tiên.

Sau trận đấu, Phù Vấn đã khóc không chỉ vì thất bại mà còn bởi nỗi thất vọng vì những tưởng tượng về võ thuật truyền thống đã sụp đổ. Võ sĩ này không còn tin tưởng vào môn võ mà mình đã tập luyện 10 năm và quyết định từ bỏ.

Mặc dù vậy, Phù Vấn vẫn muốn biến giấc mơ trở thành cao thủ võ thuật thành hiện thực. Do đó anh chọn một môn võ hiện đại hơn, mang tính thực chiến cao hơn. Phù Vấn đã nhận chính Lý Kính Hồng, người đã đánh gục niềm tin của anh vào võ thuật truyền thống, làm thầy dạy boxing.

Theo Sohu, sau một thời gian tập luyện ở CLB boxing Thành Đô, cộng với nền tảng thể chất tốt nhờ 10 năm tập võ trước đó, Phù Vấn tiến bộ rất nhanh. Anh tập cả võ thuật tổng hợp (MMA) và nâng cấp đáng kể về kỹ năng thực chiến, đạt được thành tích ở một số giải đấu.

Mới đây Phù Vấn vừa giành thêm một chiến thắng trong sự kiện đấu võ ở Thành Đô. Sohu bình luận: "Bằng những bước di chuyển và ra đòn khôn ngoan, Phù Vấn đã hạ đo ván đối thủ. Anh dựa vào tốc độ và những đòn liên hoàn như trong sách giáo khoa để giành chiến thắng".

Sau trận đấu, Phù Vấn phát biểu: "Tôi muốn gửi lời tới tất cả các võ sĩ rằng thực chiến là cách duy nhất để kiểm nghiệm năng lực".

Thanh Hà

Chủ Nhật, 26/07/2020 16:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện