HLV Hữu Thắng vững vàng trước tin đồn bán độ

(Bên lề trận đấu) - ''Tôi biết mọi người có quyền không bằng lòng với đội tuyển, tuy nhiên đừng nặng lời với cầu thủ và hãy nhìn nhận sự thật".

Tối 26/8, Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam về nước trong không khí lặng lẽ sau trận thua 0-3 trước U22 Thái Lan tại SEA Games 29.

Trước thông tin bị điều tra, trao đổi với báo chí, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết, bản thân ông cảm thấy khá bất ngờ.
 
''Có nhiều người hỏi tôi thông tin rằng tôi đang bị cơ quan công an điều tra liên quan đến tiêu cực hay không? Tôi thật sự khá bất ngờ với thông tin này và tôi cũng chưa nghe ai nói về vấn đề đó...''

Ông cho rằng, những người tung ra tin đồn thất thiệt có những điều không vừa lòng với đội tuyển nên được quyền bình luận. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh:

''Tôi biết mọi người có quyền không bằng lòng với đội tuyển, tuy nhiên đừng nặng lời với cầu thủ và hãy nhìn nhận sự thật".

HLV Huu Thang vung vang truoc tin don ban do
HLV Hữu Thắng. Ảnh: TNO

Trước đó, trao đổi với báo chí về việc có điều tra nghi án các cầu thủ U22 Việt Nam bán độ trong kì SEA Game 29 tổ chức tại Malaysia hay không, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục C45 (Cục Cảnh sát hình sự trực thuộc Tổng cục cảnh sát - Bộ Công an) cho biết:

Trong quá trình các cầu thủ U22 Việt Nam sang Malaysia thi đấu luôn có người của Cục C45 đi cùng. Tới thời điểm hiện tại chưa nhận được báo cáo nào về việc nghi án bán độ.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cũng phủ nhận tin đồn nói trên, ông bức xúc: "Đó là tin đồn bịa đặt do một số đối tượng xấu tung lên mạng xã hội.

Anh Hữu Thắng vẫn đang nghỉ ngơi ở khách sạn Berjaya Times Square cùng các cầu thủ. Đi theo đội luôn có cán bộ an ninh của C45 là anh Bùi Xuân Lệ, VFF khẳng định không có chuyện cơ quan an ninh làm việc với anh Hữu Thắng''.

Người thay thế

HLV Hữu Thắng đã tuyên bố từ chức sau trận thua U22 Thái Lan. Tuy nhiên, Tổng thư ký VFF, Trưởng đoàn U22 Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, VFF chưa có quyết định nào về việc sẽ sa thải HLV Hữu Thắng, bởi đây là vấn đề cần được thường trực VFF thông qua.

Nhiều ý cho rằng HLV Hữu Thắng nên ở lại, nhiều cầu thủ cũng muốn ông tiếp tục gắn bó với đội. Về việc này, HLV Hữu Thắng chia sẻ: 

"Từ chức là quyết định rất khó khăn vì đây là lứa cầu thủ rất tốt, có thể gắn bó lâu dài. Song, bóng đá là cuộc chơi rất nghiệt ngã và chúng ta phải chấp nhận số phận".

Tháng 9 tới, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận gặp Campuchia tại vòng loại U23 châu Á trên sân khách. Việc HLV Hữu Thắng quyết định từ chức ở thời điểm này được cho rằng sẽ khiến đội tuyển bóng đá nam Việt Nam gặp khó khăn.

Người thay thế HLV Hữu Thắng được VFF nhắc tên như đương kim HLV trưởng tuyển nữ Mai Đức Chung, HLV trưởng U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn và chuyên gia Đức Jurgen Gede.

Thành Chung

Chủ Nhật, 27/08/2017 07:51

Sự Kiện