HLV Hữu Thắng bênh đồng hương Công Phượng

(Bên lề trận đấu) - HLV Hữu Thắng muốn trao cho Công Phượng thêm cơ hội tỏa sáng ở đội tuyển U23 Việt Nam dù phong độ đang sa sút ở HAGL.

Tại buổi họp báo trước trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Đài Loan vào 18h ngày 22/3, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã lên tiếng kêu gọi người hâm mộ không nên quá khắt khe với Công Phượng...

“Chúng ta nên thông cảm và tạo điều kiện cho Công Phượng cống hiến cho CLB của cậu ấy cũng như tuyển Việt Nam. Trước đây, Công Phượng thường xuyên dự bị ở Mito Hollyhock, cả năm chỉ được đá hơn trăm phút nên chuyện phong độ đi xuống cũng là dễ hiểu”, HLV Hữu Thắng cho biết.

Thậm chí HLV xứ Nghệ cho biết đội tuyển Việt Nam đang có sự chuyển giao mạnh mẽ và những nhân tố trẻ như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn… đủ khả năng gánh vác trọng trách cho các đàn anh như Công Vinh, Đình Luật… giải nghệ.

Dưới thời HLV Hữu Thắng, Công Phượng được trọng dụng nhiều hơn, trước đó trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia diễn ra, Công Phượng còn được giới chuyên môn dự đoán khó có cửa đá chính.

Nhưng HLV Hữu Thắng không những xếp Công Phượng vào đội hình xuất phát mà còn trao luôn chiếc băng thủ quân U23 Việt Nam cho cậu học trò đồng hương.

HLV Huu Thang benh dong huong Cong Phuong
HLV Hữu Thắng liên tục trọng dụng Công Phượng dù phong độ kém.

Lý giải về quyết định trao băng đội trưởng cho Công Phượng, HLV Hữu Thắng nói: “Sau khi phân tích điểm mạnh, hạn chế của từng cầu thủ, BHL quyết định trao băng đội trưởng cho Công Phượng. Đây là cầu thủ có tư chất, có tác phong chuyên nghiệp trong tập luyện và sinh hoạt".

Còn nhớ khi dự AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng đã mang tới đội hình tuyển Việt Nam quá nửa là các ngôi sao xứ Nghệ đang thi đấu ở nhiều đội bóng khác nhau trong cả nước.

Có thể kể ra những cái tên như Ngọc Đức, Ngọc Hải, Đình Đồng, Thanh Trung, Đình Luật, Công Vinh, Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Nguyên Mạnh, Hoàng Thịnh, Công Phượng. Cũng đa phần trong số này chiếm suất chính thức. 

Có rất nhiều ý kiến cho rằng HLV Hữu Thắng đã thiên vị cho các học trò đồng hương, rằng ông không công bằng bởi có nhiều cầu thủ khác đá hay hơn nhiều nhưng vẫn bị loại hoặc phải ngồi dự bị rất đáng tiếc.

Ví dụ cụ thể nhất hẳn là việc 2 tiền vệ Võ Huy Toàn và Nguyễn Huy Hùng phải ngồi nhà để nhường chỗ cho hai cầu thủ đá cánh phải là Trọng Hoàng và Phi Sơn.

Trước những điều này HLV xứ Nghệ giải thích “Đội tuyển quốc gia không phải nơi cho phép tồn tại tính cục bộ địa phương. Bản thân tôi không muốn phân trần, mà để mọi người tự đánh giá xem các cầu thủ SLNA có xứng đáng không. 

Nếu tôi có một người em thân thiết nhưng trình độ thấp hơn, trong khi một cầu thủ khác có trình độ tốt thì tại sao tôi lại không sử dụng cầu thủ kia, để tốt cho đội tuyển? Vì nếu ưu ái cầu thủ như vậy thì công việc của tôi cũng bị ảnh hưởng”.

Phương Thảo

Thứ Tư, 22/03/2017 07:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện