HLV Akira Nishino chê ông Park chỉ biết phòng ngự!

(Bên lề trận đấu) - Ông Akira Nishino tự nhận U23 Thái Lan chơi hay hơn U23 Việt Nam 2 năm về trước khi đội bóng của ông Park chỉ phòng ngự bê tông cả giải...

Ngày 19/1/2020, sau khi U23 Thái Lan bị loại khỏi VCK U23 Châu Á ngay trên sân nhà, vị HLV trưởng của họ - ông Akira Nishino đã có những phát biểu liên quan đến nối chơi mà đội bóng mình dẫn dắt so với U23 Việt Nam thời điểm 2 năm về trước trên đất Thường Châu - Trung Quốc.

"Tôi khẳng định Thái Lan chơi tấn công cống hiến và đẹp mắt. Thật tuyệt khi chúng tôi là đội bóng Đông Nam Á thứ 2 lọt vào đến tứ kết VCK U23 Châu Á.

Ngay cả Việt Nam 2 năm trước cũng không hay bằng chúng tôi. Họ chơi phòng ngự bê tông cả giải, còn lần này Thái Lan đã chứng minh hoàn toàn có thể chơi tấn công trước những nền bóng đá xếp trên" - vị HLV của U23 Thái Lan nói.

HLV Akira Nishino che ong Park chi biet phong ngu!
Akira Nishino đã tự đánh giá chiến thuật của mình hay hơn Park Hang Seo?

Ông Akira Nishino cho rằng, trận thua của các học trò trước U23 Ả Rập Xê Út là do trọng tài đã đứng về phía đội bóng Tây Á. Còn các cầu thủ của ông vẫn chơi tốt, có cơ hội ghi bàn vào lưới đối phương ít nhất là 4 lần.

Hiện tại, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã gửi thư lên Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) nhằm làm rõ việc sắp xếp trọng tài người Oman điều khiển trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Ả Rập Xê Út - người quyết định cho các cầu thủ đội bóng Tây Á được hưởng quả phạt đền vào phút 79 của trận đấu khiến U23 Thái Lan bị thua.

Quay trở lại với nhận xét của HLV Akira Nishino về phong cách huấn luyện của ông Park và lối chơi tạo ra ngôi vị Á quân của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á 2018 trên đất Thường Châu - Trung Quốc, đây rõ ràng là sự nhận xét chủ quan của vị HLV người Nhật Bản.

Khi mà bóng đá hiện đại đã có sự thay đổi, hàng phòng ngự trong đội bóng là nền tảng để cho một đội bóng đạt được thành công. Chẳng thế mà chưa thời kỳ nào, giá trị chuyển nhượng của trung vệ, hậu vệ hay thủ môn là có thể ngang bằng với những tiền đạo hay tiền vệ kiến thiết trận đấu như thời điểm hiện tại.

Quan niệm về chiến thuật trong bóng đá hiện đại của những vị HLV hàng đầu thế giới cũng đã có sự thay đổi. Khi mà phòng ngự được gọi là nghệ thuật, và đem về chiến thắng cho các đội bóng, dù đó là những chiến thắng với tỷ số tối thiểu.

Như vị HLV lừng danh thế giới José Mourinho từng nói: "Mọi chiến thắng đều trở lên đẹp đẽ".

Còn với người HLV, trong quãng thời gian dài huấn luyện mà không giúp đội bóng mình làm việc đạt được danh hiệu thì cho dù lối chơi của đội bóng đó có hoa mỹ như thế nào thì đó cũng là sự thất bại cho cả 2.

Tại VCK U23 Châu Á 2018, các thầy trò ông Park đã thể hiện lối chơi đầy khoa học, chắc chắn và mang tính kỷ luật cao khiến các đối thủ mạnh nhất tại khu vực Châu Á đều phải run sợ.

Chẳng thế mà, chiến thuật này đã được nhiều HLV áp dụng tại VCK U23 Châu Á 2020 trên đất Thái Lan!

Gia Huy

Thứ Hai, 20/01/2020 07:59

Sự Kiện