Heerenveen thắng trong run rẩy, Văn Hậu hết cửa được dùng?

(Bên lề trận đấu) - Heerenveen chỉ còn 9 trận đấu nữa để kết thúc mùa giải 2019 - 2020 tại giải VĐQG Hà Lan, đó cũng là cột mốc cho Văn Hậu tại đội bóng này.

Rạng sáng ngày 1/3/2020, Heerenveen có chiến thắng mong manh 3 - 2 trước Twente, mặc dù hàng công của đội bóng đã trình diễn lối chơi khởi sắc hơn 7 trận đấu trước đó nhưng hàng phòng ngự lại tiếp tục cho thấy sự chủ quan khi mà liên tiếp để cho đối phương ghi 2 bàn.

Vào những phút cuối trận, Heerenveen có thay người ở vị trí hàng phòng ngự và phương án Daniel Hoegh thay cho Ejuke đã được lựa chọn.

Trong trận đấu này, Văn Hậu tiếp tục không được HLV Johnny Jansen sử dụng, phải ngồi trên ghế dự bị. Điều đó cho thấy chàng cầu thủ người Thái Bình vẫn chưa chiếm được sự tin tưởng của người thầy bên đất nước Hà Lan.

Heerenveen thang trong run ray, Van Hau het cua duoc dung?
HLV Heerenveen bị chỉ trích vì không sử dụng Đoàn Văn Hậu.

Điều này khiến nhiều người hâm mộ thất vọng, bởi trong thời gian gần đây, Văn Hậu đã trình diễn phong độ tuyệt vời tại đội trẻ Heerenveen, góp phần đưa CLB này đứng trước viễn cảnh vô địch giải trẻ.

Hiện Heerenveen chỉ còn 9 trận đấu nữa tại giải VĐQG mùa bóng 2019 - 2020, đây cũng là cột mốc cho 1 năm hợp đồng của Văn Hậu tại đất nước Hà Lan.

Khi bước sang giai đoạn 2 của mùa giải, HLV Johnny Jansen đã từng hứa hẹn, Văn Hậu sẽ được sử dụng nhiều hơn, là nhân tố quan trọng của đội bóng để phấn đấu được tham dự UEFA Champions League 2020 - 2021.

Nhưng rồi, mọi thứ chỉ là lời nói, kể cả khi hàng phòng ngự của Heerenveen bị chỉ trích rất nhiều.

Đã có nhiều ý kiến chỉ ra sự bất ổn trong cách dùng người của HLV Johnny Jansen khi kiên quyết không thay đổi lối chơi lúc đội bóng có chuỗi phong độ bết bát nhưng vị HLV này vẫn cương quyết trước sự lựa chọn của mình.

Một trong những nguyên nhân khiến Văn Hậu gặp trở ngại tại Heerenveen là trình độ tiếng Anh và nhãn quan chiến thuật. Việc vấp phải rào cản ngôn ngữ đã khiến cho Văn Hậu gặp khó trong việc giao tiếp với các đồng đội trên sân.

Hiện tương lai của Văn Hậu tại Heerenveen vẫn là một dấu hỏi lớn. Sau khi kết thúc hợp đồng, Văn Hậu có được lựa chọn ở lại Heerenveen hay quay về CLB Hà Nội FC để xây dựng tiếp sự nghiệp của mình?

Vân Tùng

Chủ Nhật, 01/03/2020 18:24

Sự Kiện