Heerenveen quyết thay đổi: Cơ hội cho Văn Hậu

(Bên lề trận đấu) - Văn Hậu đã có trận đấu xuất sắc trong đội hình dự bị khiến cho HLV Johnny Jansen buộc phải nghĩ tới khi muốn thay đổi đổi hình chính.

Rạng sáng ngày 11/2/2020, đội dự bị Heerenveen đã có trận thắng 1 - 0 trước đội dự bị Go Ahead Eagles. Điều đáng nói là trước đó vào tháng 11/2019, Go Ahead Eagles từng có chiến thắng 0 - 6 trước Heerenveen.

Trong trận đấu này, Văn Hậu đã được vào sân đá chính ngay từ đầu và có mặt ở trên sân trọn vẹn suốt 90 phút. Chàng cầu thủ người Thái Bình đã cùng với các đồng đội tạo ra hành thủ chắc chắn, khóa chặt mọi đường tấn công của đối thủ.

Nếu như ở trận đấu trước, hàng công của Go Ahead Eagles bùng nổ bao nhiêu thì trong trận đấu này họ lại gặp bế tắc bấy nhiêu. Và điều đó có sự đóng góp không nhỏ của Văn Hậu.

Heerenveen quyet thay doi: Co hoi cho Van Hau
Văn Hậu đang đứng trước cơ hội lớn được ra sân trong đội hình chính của Heerenveen.

Điều này khiến người hâm mộ trong nước một lần nữa kỳ vọng Văn Hậu sẽ được lựa chọn ra sân trong đội hình chính nhất là khi HLV Johnny Jansen đã không dấu nổi sự thất vọng sau rận hoàn của đội hình chính Heerenveen với đội bóng chiếu dưới VVV-Venlo hôm 9/2 vừa qua.

VVV-Venlo là  đội bóng đang nằm trong nhóm xuống hạng nhưng Heerenveen đã không thể ghi bàn vào lưới đối thủ. "Thật là bực bội với trận hòa Venlo vì chúng tôi thực sự đang rất nỗ lực để làm những điều tốt nhất. Chỉ có điều tốc độ chơi bóng của Heerenveen vẫn quá thấp. Sau phút 70, đối phương gần như không thể chơi được nữa, tiếc là chúng tôi lại không thể kết liễu trận đấu", tờ Voetbal dẫn lời HLV Jansen.

Cùng với việc bày tỏ sự chưa hài lòng với cách chơi của các cầu thủ, HLV Heerenveen cũng úp mở khả năng sẽ có những sự thay đổi trong đội hình xuất phát ở trận đấu sắp tới.

"Ban huấn luyện chúng tôi thảo luận mỗi tuần với nhau liệu có cần thay đổi điều gì không. Việc thay đổi không phải lúc nào cũng là giải pháp, nhưng đó cũng là một lựa chọn. Và bản thân tôi cũng hiểu rằng mọi người yêu cầu điều đó" - Johnny Jansen nói.

Văn Hậu có khả năng hỗ trợ tấn công tốt, dứt điểm bằng chân và đầu đều xuất sắc. Nhiều nhà chuyên môn nhận định rằng, việc bổ sung Văn Hậu vào hành lang cánh trái của Heerenveen là sự lựa chọn không hề tồi vì cầu thủ người Việt Nam có khả năng lên công về thủ nhịp nhàng. Chàng cầu thủ này có thể là chìa khóa mở ra hướng tấn công hiệu quả cho Heerenveen.

Văn Lâm

Thứ Ba, 11/02/2020 08:16

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện