Futsal Việt Nam thắng Nhật: VFF sẽ nhảy vào tranh công?

(Bên lề trận đấu) - Chuyên gia Vũ Mạnh Hải thẳng thắn: "VFF chẳng tạo điều gì tốt đẹp cho Futsal Việt Nam cả... cứ cái gì thành công thì các vị VFF nhảy vào".

Mang về chiến tích lịch sử trong trận gặp Futsal Nhật Bản tối 17/2, Futsal Việt Nam như đã tạo nên cơn địa chấn làm rung động không khí bóng đá trong nước. Không chỉ các cầu thủ - những người trực tiếp xây dựng nên kỳ tích ấy, HLV Bruno Formoso và BLĐ đội tuyển mà cả công chúng, những cổ động viên, người hâm mộ bóng đá đều đang hân hoan vui sướng trong chiến thắng vinh dự này.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải và HLV Lê Thụy Hải không ngại ngần chia sẻ sự vui mừng của bản thân và gửi lời chúc chân thành đến toàn thể những người đã góp công sức tạo nên thành quả, bao gồm từ BLĐ đội, đến những chân sút tuyệt vời.

Thi đấu với Nhật Bản - ĐKVĐ Futsal châu Á và cũng là đội đứng thứ 10 trong xếp hạng Futsal thế giới - là một thử thách khó khăn đối với tuyển Futsal Việt Nam. Giành quyền vào bán kết và có được vé dự Futsal World Cup là những gì thầy trò Bruno Formoso xứng đáng nhận được khi đã nỗ lực thi đấu hết mình.

Tuy nhiên, đang trong tâm trạng vui mừng, phấn khởi cho đội Futsal Việt Nam, chuyên gia Vũ Mạnh Hải lại bất ngờ chuyển sang lo ngại. Ông e ngại rằng VFF sẽ tranh công trạng về mình.

Futsal Viet Nam thang Nhat: VFF se nhay vao tranh cong?
ĐT Futsal Việt Nam nỗ lực thi đấu hết mình để chiến thắng Futsal Nhật Bản, giành quyền vào bán kết và có được vé dự Futsal World Cup nhưng chuyên gia Vũ Mạnh Hải lại lo sợ VFF tranh công.

Chuyên gia cho biết: "VFF chẳng tạo điều gì tốt đẹp cho Futsal Việt Nam cả". Xưa nay, tuyển Futsal của nước ta không được tạo điều kiện nhiều như ĐTQG khác.

Theo ông, những thành quả hiện tại có được của Futsal là nhờ vào sự cố gắng, nhiệt tình hết mình của ông Trần Anh Tú - người có công lao trong việc định hướng và tạo sự kiên trì cho đội đến cùng.

Và thành công có được là nhờ vào sự dẫn dắt của HLV, sự trực tiếp chiến đấu của các cầu thủ trên sân cỏ. Theo đúng như chuyên gia Mạnh Hải thì VFF không có đóng góp gì to tát trong thành quả này.

Ông còn đóng góp thẳng thắn rằng, ông rất lo về việc VFF sẽ tranh công. Điều này đã như trở thành một thói quen xấu, khó sửa ở VFF, mà như ông nói là: "nó như 1 thói quen vậy, cứ cái gì thành công thì các vị VFF nhảy vào".

Đồng thanh với chuyên gia Mạnh Hải, HLV Lê Thụy Hải cũng lên tiếng rằng, để Futsal Việt Nam có thể phát triển tốt hơn nữa, cần phải có sự kết hợp giữa VPF và VFF. Dù là bóng đá do tư nhân tổ chức, song, thành quả mà nó mang lại cũng góp phần đưa danh tiếng Việt Nam bay xa hơn trên bình diện quốc tế.

Được biết, giành quyền vào bán kết sắp tới, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ đối đầu với Futsal Iran - một trong những đội bóng mạnh, có nhiều thành tích nhất tại Futsal châu Á với 10 lần vô địch ở giải này.

Tuy nhiên, HLV Bruno Formoso khẳng định Futsal Việt Nam sẽ đánh bại được tuyển Iran để có mặt trong trận chung kết.

Hải Đăng (Tổng hợp TTT/TTVH)

Thứ Năm, 18/02/2016 16:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện