Flores nói thật về Nam Anh Kiệt sau trận thua Lưu Cường

(Bên lề trận đấu) - Flores cho rằng, Nam Anh Kiệt cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu khiêm tốn dẫn tới việc đối đầu với các môn phái khác.

Ngày 19/7/2020, cao thủ Vịnh Xuân Quyền - Nam Anh Kiệt đã có trận thua muối mặt trước võ sĩ nghiệp dư Lưu Cường chỉ sau 6 phút thi đấu.

Đây là trận đấu đã được cả 2 bên chuẩn bị kỹ lưỡng để giải quyết hiềm khích với nhau trong suốt thời gian dài vừa qua. Một mình Nam Anh Kiệt đã đi từ TP. HCM ra TP. Hà Nội để đấu với Lưu Cường.

Xét về thể trạng, Nam Anh Kiệt hơn Lưu Cường tới 13 tuổi và kém hơn 10kg. Tuy nhiên, cao thủ Vịnh Xuân Quyền nổi tiếng hơn đối thủ rất nhiều và chấp nhận thể lệ thi đấu tự do với Lưu Cường.

Video trận đấu giữa Lưu Cường và Nam Anh Kiệt:

Sau trận thua này, Flores - một võ sinh phái Vịnh Xuân Quyền từng tỷ thí với Lưu Cường vào năm 2019 đã lên tiếng cho rằng, Nam Anh Kiệt không đại diện cho môn phái Vịnh Xuân Quyền khi thi đấu với Lưu Cường. Đây chỉ là cuộc đấu giữa 2 cá nhân để giải quyết hiềm khích với nhau.

Nói về Nam Anh Kiệt, Flores cho biết: "Sau khi nhận nhiệm vụ năm 2015, Nam Anh Kiệt cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp và thiện chí trong việc quản lý cũng như phát triển của môn phái ở Việt Nam. Anh ấy cũng thiếu khiêm tốn, đó là nguyên nhân của việc đối đầu với các môn, phái khác".

Trước khi trận đấu này diễn ra, vào ngày 16/7/2020, Flores cũng đăng đàn nói rằng: "Từ năm 2017, bạn (Lưu Cường) đã chế giễu, nhạo báng võ sư Nam Anh Kiệt bằng cách ghép ảnh photoshop. Thậm chí còn to mồm đòi chấp 1 tay, 1 chân và sẽ đánh bại vị võ sư này. Mỗi lần bạn đều mạnh miệng tuyên bố chấp nhận đấu vô điều kiện nhưng rồi lần nào bạn cũng lật lọng, viện đủ thứ lý do để trì hoãn trận đấu".

Tiếp đó Flores còn nói nặng nề hơn: "Bạn giống như 1 cái kèn rỉ! Đã bao lần bạn “đánh trống bỏ dùi?!” Bạn giống như một chú hổ ảo, còn tệ hơn cả hổ giấy! Nam Anh Kiệt sẵn sàng ra Hà Nội gặp bạn, hãy chứng tỏ danh dự và tự trọng".

Sự thay đổi chóng mặt của Flores trong lời nói liên quan đến trận đấu giữa Nam Anh Kiệt và Lưu Cường khiến nhiều người cho rằng đây chỉ là cách "chữa ngượng", tìm thế vớt vát lại danh tiếng cho môn phái Vịnh Xuân Quyền.

Thời gian qua, phái Vịnh Xuân Quyền ở Việt Nam có nhiều tai tiếng hơn là sự nổi tiếng trước sự thách đấu khắp nơi của Flores, Nam Anh Kiệt.

Chính bản thân nội bộ môn phái này cũng lục đục khi Nam Anh Kiệt bất ngờ đánh úp môn trưởng trong phái là Nam Nguyên Khánh vào năm 2019.

Cũng vì vụ việc này mà Nam Anh Kiệt vị cách chức Tổng đàn chủ phái Vinh Xuân Quyền tại Việt Nam.

Chính vì thế, trận thua của Nam Anh Kiệt trước một võ sĩ nghiệp dư như Lưu Cường tạo ra lo ngại cho một thời kỳ đi xuống của môn phái Vịnh Xuân Quyền so với những đấu thủ khác tại Việt Nam.

Quốc Bảo

Thứ Hai, 20/07/2020 08:05

Sự Kiện