Flores nhận lời nam vương boxing: Chờ xin phép theo luật

(Bên lề trận đấu) - Trên trang cá nhân của võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh - Flores đã đăng bài cho biết mình đã nhận lời thách đấu của nam vương boxing Trương Đình Hoàng.

Vị võ sư Canada viết: Bạn trẻ Trương Đình Hoàng thân mến !

Vừa qua, báo mạng có loan tin là tôi từ chối lời thách đấu của bạn ! Sự thật là tôi đã nhận lời mời của bạn vào ngày 28/02/2018 trong buổi phỏng vấn trên báo chí. Một lần nữa, tôi khẳng định là rất vui khi chấp nhận lời thách đấu của bạn, đó thực sự là một vinh dự với tôi, nhưng đề nghị bạn hãy sử dụng cả tay và chân để dành chiến thắng !

Hiện nay tôi không có mặt tại Việt Nam, vậy để cuộc giao lưu giữa tôi và bạn được hiện thực theo mong muốn chân thành của chúng ta, bạn hãy khẩn trương làm mọi thủ tục cần thiết theo luật định…

Thân chúc người bạn trẻ quyết tâm trong tập luyện và nhiều may mắn!

Trân trọng kính chào.

Flores nhan loi nam vuong boxing: Cho xin phep theo luat
Võ sư Flores nhận lời thách đấu của võ sĩ boxing Trương Việt Hoàng.

Đáp lại những lời của ông Flores, tay đấm nổi danh trên đài boxing hạng 75 kg cũng lên mạng xã hội để gửi lời cảm ơn Flores vì đã nhận lời mời giao đấu: "Tôi rất vui vì ông đã chấp nhận lời mời của tôi. Hy vọng chúng ta sẽ có một trận giao lưu tốt đẹp đúng tinh thần thượng võ.

Qua đây tôi cũng cám ơn ông, một người ở một quốc gia khác đến đất nước tôi nhưng đã làm cho người dân của đất nước tôi quan tâm và tìm hiểu đến võ thuật nhiều hơn. Hẹn gặp ông một ngày gần nhất".

Được biết, hiện tại Trương Đình Hoàng vẫn đang nỗ lực để xin Liên đoàn Boxing cấp giấy phép cho anh thượng đài với chuẩn võ sư Flores. Tuy nhiên, liệu phía Liên đoàn có chấp nhận nguyện vọng này hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Võ sư Việt chỉ ra khả năng chiến thắng của Flores

Với việc Flores vừa khẳng định sẵn sàng chấp nhận lời mời giao đấu của Trương Đình Hoàng và trận đấu này có thể sẽ diễn ra trong vài tháng tới, không ít võ sư có chuyên môn ở Việt Nam đã lên tiếng phân tích.

Phân tích về mối tương quan giữa sức mạnh của Flores và Trương Đình Hoàng, ai sẽ là người chiếm lợi thế, võ sư Trần Đức Khang – HLV tán thủ gạo cội ở Hà Nội đã đưa ra quan điểm của mình:

 "Flores chỉ có cơ hội nếu có những đòn chân thật mạnh. Chủ yếu là Flores phải sử dụng được đòn phang trụ tầm thấp, có thể nhắm vào đầu gối. Chắc chắn đòn phang ống vào đầu gối chính là phương án hiệu quả nhất.

Tất nhiên, khả năng di chuyển của Trương Đình Hoàng là rất tốt nhưng Flores có thể dùng các đòn phang trái, phang phải ở tầm thấp từ đan điền, hạ bộ trở xuống.

Hoàng là võ sĩ có trình độ, kinh nghiệm lại có sải tay dài. Theo tôi, Hoàng rất giỏi ở khả năng be chắn đòn ở tầm trung và thượng bàn. Chỉ có tầm hạ bàn là có thể sơ hở. Nếu đấu với Hoàng ở thể loại tự do, Flores cần phòng thủ phản kích là chủ yếu. Tôi vẫn cho rằng Flores chỉ có cơ hội nếu dùng được các đòn phang tầm thấp".

Theo một võ sư rất nổi tiếng khác của làng Vịnh Xuân Việt Nam thì Flores có thể khắc chế Trương Đình Hoàng. Song, cơ hội cho chuẩn võ sư người Canada là quá ít.

"Tôi cho rằng, nếu Flores muốn khắc chế được Trương Đình Hoàng thì chỉ có cách duy nhất là áp sát, túm kéo, bẻ, ném… Phải áp sát được thì may ra còn có cơ hội chứ để Đình Hoàng giữ khoảng cách thì sẽ là quá khó cho Flores.

Võ sĩ boxing chuyên nghiệp họ luôn có quả đấm rất mạnh. Nếu không thể bám sát, hoặc không phát huy được bộ chân thì cũng đồng nghĩa với thất bại" vị võ sư Vịnh Xuân cho hay.

Đồng các quan điểm trên, HLV – cựu võ sĩ lừng danh làng Muay – kickboxing Huỳnh Văn Dũng thì nếu trong trường hợp màn tỉ thí nói trên trở thành hiện thực, Trương Đình Hoàng sẽ có quá nhiều lợi thế và anh hoàn toàn đủ sức hạ gục Flores dù chấp cả hai chân.

Hữu Dũng (Tổng hợp)

Thứ Tư, 07/03/2018 07:59

Sự Kiện