Flores đấu Trương Đình Hoàng: Trận thắng thứ 3?

(Bên lề trận đấu) - Một số võ sư Việt Nam đã đưa ra phân tích của mình cho trận đấu có thể xảy ra giữa võ sư Flores với võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng.

Trước khả năng tháng 6 tới đây võ sư Vịnh Xuân Nam Anh - Flores sang Việt Nam đấu với nhà vô địch boxing Seagames Trương Đình Hoàng, nhiều võ sư Việt Nam đã nhận xét về khả năng giành chiến thắng của hai người này.

Theo võ sư Karate Đoàn Bảo Châu, người từng giao lưu võ thuật với ông Flores cho biết, khả năng ai giành chiến thắng trong trận đấu này là khó đoán biết được.

"Khi các môn phái gặp nhau người ta đánh theo kiểu tự do, không dựa vào môn phải để đưa ra phán đoán ai thắng được, môn phái nào cũng có người giỏi, người kém", võ sư Châu cho hay.

Vị võ sư Karate này cho biết thêm, nếu hai người muốn giao đấu với nhau thì nên thỏa thuận cách đấu với nhau sao cho phù hợp tránh bên thiệt bên lợi.

Flores dau Truong Dinh Hoang: Tran thang thu 3?
Trận đấu giữa võ sư Flores và võ sĩ Trương Đình Hoàng có thể sẽ diễn ra vào tháng 6 năm nay.

Còn theo võ sư Nguyễn Văn Thắng - trưởng môn phái Thăng Long võ đạo phân tích, một người đánh boxing thì chuyên về cương, còn Vịnh Xuân chuyên về nhu, hai người đánh theo lối tiếp cận.

Nếu hai người này đánh theo luật của Việt Nam thì Vịnh Xuân lợi thế vì không bị mất lực, bộ tay cũng kín hơn nhiều so với boxing và khó triệt được sức mạnh của ông Flores vì Vịnh Xuân ít mất sức hơn.

Nếu đánh theo luật tự do thì boxing lợi hơn, boxing có lối đánh phá cách hơn, có lúc đẩy tốc độ đánh cao, lúc sẽ giảm tốc độ đánh và khả năng tránh né tốt hơn. Còn vịnh xuân thì đánh theo miếng và ít phá cách hơn sẽ bất lợi hơn.

"Vịnh Xuân chuyên đánh đòn ngắn, đòn gần, bộ tay kín hơn boxing, nếu bắt theo luật chung của Việt Nam thì ông Flores chiếm ưu thế", võ sư Thắng nhận định.

Trước thông tin võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng "chấp" võ sư Flores dùng cả hai chân, vị trưởng môn phái Thăng Long võ đạo cho rằng hai bên đều là đối thủ ngang nhau không nên chấp, nếu chấp dùng chân thì Flores lợi thế hơn.

"Nếu chỉ dùng tay sẽ bỏ đi một lợi thế là cước pháp. Võ thuật có thủ pháp và cước pháp để tạo thành thân pháp, nếu bỏ đi cước pháp sẽ kém lợi thế hơn", võ sư Nguyễn Văn Thắng phân tích.

Tuy nhiên võ sư thắng cho rằng nếu võ sĩ Trương Đình Hoàng đã từng tập các môn khác có sức mạnh của chân rồi mới chuyển sang boxing thì sẽ hiểu được lối đánh của chân và có thể dùng tay để khống chế đòn chân để ra đòn quyết định, nếu chưa tập môn nào có đòn chân thì điều này sẽ đáng ngại cho Trương Đình Hoàng.

Đức Toàn

Thứ Sáu, 09/03/2018 07:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện