Covid19 ở Hàn Quốc tăng vọt: Ông Park tránh dịch như nào?

(Bên lề trận đấu) - Sau khi vượt qua kiểm ta y tế, ông Park sẽ về nhà riêng nằm trong trung tâm đào tạo trẻ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Tính đến hết ngày 23/2/2020, Hàn Quốc đã có thêm 169 ca lây nhiễm Covid19, nâng tổng số ca lây nhiễm tại đất nước này lên 602 người, trong đó có 5 người tử vong.

Phát biểu sau cuộc họp của chính phủ về dịch Covid19 vào ngày 23/2, tổng thống Moon Jae-In xác nhận tính chất khẩn cấp của tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc và cho biết là chính quyền sẽ nâng báo động lên mức cao nhất là “nghiêm trọng”, và sẽ “quyết liệt củng cố hệ thống ứng phó”.

Theo hãng tin Pháp, với hơn 600 ca lây nhiễm và 5 người thiệt mạng được ghi nhận, Hàn Quốc đã vươn lên thành ổ dịch lớn thứ hai ở ngoài Trung Quốc, nếu không tính đến trường hợp cá biệt của du thuyền Diamond Princess.

Trong bối cảnh này, ông Park Hang Seo - HLV trưởng tuyển Việt Nam đã di chuyển từ Hàn Quốc sang Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2020.

Covid19 o Han Quoc tang vot: Ong Park tranh dich nhu nao?
Ông Park tại sân bay Nội Bài tối ngày 23/2.

Khoảng 22h15 tối 23/2, HLV Park Hang Seo cùng vợ là bà Choi Sang A đã có mặt tại Hà Nội.

Hai vợ chồng HLV người Hàn Quốc trải qua việc kiểm tra y tế tại sân bay trước khi di chuyển về nhà riêng nằm trong Trung tâm đào tạo trẻ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Cả hai người đều vượt qua vòng kiểm tra thân nhiệt và nhanh chóng rời sân bay vào khoảng 22h15 giờ Việt Nam. HLV Park và vợ có thể sẽ phải thực hiện tự cách ly trong vòng 14 ngày bởi họ vừa đến từ Hàn Quốc, nơi dịch Covid19 đang bùng phát.

Trước tình hình dịch bệnh Covid19 có nguy cơ bùng phát trở lại, cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tiến hành theo dõi sức khỏe tất cả những người đến từ vùng dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Đồng thời, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động.

Qua nắm tình hình, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biểt, đến nay tình hình sức khỏe của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid19.

Tại TP. Hà Nội, Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu bắt buộc tất cả các tòa nhà cao tầng, chung cư phải có xà phòng, nước khử khuẩn để người ra, vào thang máy sử dụng phòng Covid19.

Ông Chung cho biết, không kể khách du lịch, Hà Nội thường xuyên có khoảng 20.000 - 25.000 người Hàn Quốc cư trú.

Ông đề nghị các quận, huyện phải tiếp tục tuyên truyền bằng cả tiếng Anh, tiếng Hàn để người nước ngoài ở Việt Nam đồng thuận với các biện pháp phòng dịch, tránh trường hợp bị phản ứng về mặt ngoại giao.

Bên cạnh đó, ông Chung yêu cầu các quận huyện giao cho lực lượng công an, văn hóa, chính quyền các phường cần cảnh báo các quán bar, karaoke, các quán bar trá hình phải hạn chế tụ tập chứ không cẩn thận thành ổ dịch.

Ngọc Mai

Thứ Hai, 24/02/2020 08:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện