Công Phượng và cái tâm của bầu Đức trong bóng đá

(Bên lề trận đấu) - Bầu Đức khẳng định không làm khó bất kỳ cầu thủ, đội bóng nào, nhất là với những người có tâm.

Ngày 28/4/2020, trao đổi với báo chí về tương lai của Công Phượng tại CLB TP. HCM, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) cho biết, chắc chắn không bao giờ xảy ra chuyện Công Phượng "đi luôn" vào tháng 6/2020 khi hợp đồng cho mượn cầu thủ này kết thúc.

Theo bầu Đức, Công Phượng đến CLB TP. HCM chơi bóng theo dạng cho mượn từ hợp đồng cũ của CLB  Sint-Truidense. Như vậy, đến tháng 6/2020 thì hợp đồng mượn Công Phượng của CLB TP. HCM sẽ kết thúc.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Công Phượng mới chỉ thi đấu 2 trận tại V-League 2020 trong màu áo CLB TP. HCM thì phải nghỉ. Trong đó, các giải đấu của CLB tại giải AFC cũng bị gián đoạn.

Điều này đã khiến cho bầu Đức cảm thấy áy náy, dù cho CLB TP. HCM đang là đối thủ của CLB HAGL tại V-League 2020 và Công Phượng đang có sự trở lại xuất sắc trên sân cỏ Việt Nam.

Cong Phuong va cai tam cua bau Duc trong bong da
Bầu Đức và Công Phượng không ít lần thể hiện sự thân thiết trên cả mức quan hệ ông chủ - người làm công.

Bầu Đức nói: "“Chuyện Công Phượng ở lại TP.HCM hay không quá đơn giản. Mọi thứ tùy cơ ứng biến thôi. Tôi và HAGL không làm khó ai, nhất là người có tâm.

Đến lúc này mọi người đang tập trung chống dịch Covid-19. Chúng tôi và TP.HCM đợi đến hết dịch mới giải quyết. Nhưng chắc chắn HAGL và TP.HCM sẽ chơi đẹp với nhau.

Về lý về tình thì phải cho Công Phượng đá thêm mới đủ. Chuyện này cứ tùy cơ ứng biến. Nhưng chắc chắn chuyện Công Phượng đi luôn không bao giờ xảy ra”.

Bản hợp đồng giữa Công Phượng với CLB TP. HCM ngoài tính chất là một thương vụ bạc tỷ của vị doanh nhân này thì đó cũng còn là nơi để ông thể hiện tình cảm với lứa cầu thủ mới, đánh dấu sự thương mại hóa của bóng đá Việt Nam.

Ở CLB TP. HCM, Công Phượng vừa có thu nhập cao (khoảng 120 triệu đồng/ tháng) vừa có cơ hội để thể hiện tài năng của mình, đồng thời lấy lại cảm giác bóng, cạnh tranh vị trí chính thức tại tuyển quốc gia.

Đây không phải là lần đầu tiên bầu Đức nói về chuyện tình cảm trong bóng đá, trước đó, chính ông bầu này đã giúp đỡ trung vệ Quế Ngọc Hải vượt qua khó khăn.

Đó là khi vụ va chạm giữa Quế Ngọc Hải và Anh Khoa của SHB.Đà Nẵng, khiến cầu thủ này bị đa chấn thương phải sang Singapore mổ kèm quyết định “xưa nay chưa từng có” của liên đoàn bóng đá Việt Nam khi bắt Quế Ngọc Hải phải thanh toán toàn bộ viện phí.

Khi CLB chủ quản SLNA “án binh bất động”, Quế Ngọc Hải khi đó với bản hợp đồng trẻ không tài nào xoay đâu ra tiền để chi trả án phạt khi đó của VFF.

May sao giữa cảnh khốn cùng đó, bầu Đức đã hào hiệp đứng ra giúp Quế Ngọc Hải 400 triệu đồng chi trả tiền viện phí cho Anh Khoa điều trị chấn thương.

Để rồi sau những thành công của Quế Ngọc Hải tại tuyển Việt Nam, chính cầu thủ này đã phải thốt lên: "Không có bầu Đức, tôi không trưởng thành như ngày hôm nay".

Hay như câu chuyện bầu Đức bỏ tiền ra chỉ trả tiền lương cho HLV Park Hang Seo trong 2 năm đầu tiên, cất công sang Hàn Quốc mời vị chiến lược gia này về huấn luyện cho tuyển Việt Nam. Để rồi giữa bầu Đức và ông Park nảy sinh tình bạn đẹp.

Có thể nói, với nhiều doanh nhân thì bóng đá là nơi làm kinh tế, gây dựng thương hiệu nhưng với bầu Đức thì bóng đá còn là nơi thể hiện tình yêu của ông với môn thể thao vua và hơn nữa là sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

Vân Tùng

Thứ Ba, 28/04/2020 15:22

Sự Kiện