Công Phượng có hành động xấu: Bầu Đức có xử con cưng?

(Bên lề trận đấu) - Công Phượng có hành động cầm chai nước chưa đậy nắm ném ngược qua đầu anh lẫn trọng tài Viết Duẩn.

Chiều 2/5, CLB HAGL có trận hòa 2-2 trước B. Bình Dương khiến đội bóng phố Núi đứt mạch toàn thắng 7 trận liên tiếp. HAGL  vẫn giữ đầu bảng V-League, nhưng chỉ còn hơn đội nhì bảng Viettel 3 điểm.

HAGL tiếc nuối vì bị cầm hòa, nhưng có một điều mà khán giả thấy phản cảm với đội bóng phố Núi là hành vi của tiền đạo Công Phượng sau khi nhận thẻ vàng.

Cụ thể ở phút 78, khi tỷ số là 2-2, Minh Vương tỉa bóng cho Công Phượng phản công nhanh. Công Phượng và hậu vệ Nguyễn Anh Tài cùng vào bóng và va chạm nhau ngã ra sân, trọng tài Nguyễn Viết Duẩn đã thổi phạt và rút thẻ vàng cho Công Phượng vì pha va chạm này.

Tuy nhiên, khi trọng tài đang ghi thông tin lên thẻ ở sau lưng Công Phượng, tiền đạo số 10 HAGL cầm chai nước chưa đậy nắm ném ngược qua đầu anh lẫn ông Viết Duẩn.

Cong Phuong co hanh dong xau: Bau Duc co xu con cung?
Công Phượng có hành động ném chai nước chưa đạy nắp qua đầu trọng tài. (Ảnh cắt từ Clip)

Sau đó Công Phượng bỏ ra ngoài đường biên để chờ xin vào sân. Trọng tài phải chạy theo để nhắc nhở Công Phượng, nhưng không rút thêm thẻ.

Hành vi ném chai nước trước mặt trọng tài có thể bị coi là hành vi phi thể thao theo điều 12, luật bóng đá FIFA. Hành vi này có thể dẫn tới thẻ vàng, tuỳ theo quan điểm của trọng tài.

Nếu trọng tài phạt thêm thẻ, Công Phượng sẽ phải nhận thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa thẻ đỏ, và phải rời sân. Anh chưa từng nhận thẻ đỏ trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp.

Rất may cho tiền đạo số 10 HAGL, trọng tài Duẩn không cho anh thêm thẻ vàng nữa, nhưng hành động này của Công Phượng cũng gây phản cảm. Đây cũng không phải lần đầu tiên tiền đạo này có hành vi xấu xí trên sân đấu.

Còn nhớ hồi tháng 4 vừa qua, trong trận đấu với Nam Định, ở phút 70, Công Phượng có pha đi bóng đầy quyết tâm, xem kỹ lại băng ghi chậm, có thể thấy tiền đạo sinh năm 1995 đã vung tay trúng mặt Xuân Tân (Nam Định) trước đó.

Chưa rõ là cố tình hay vô tình nhưng việc trọng tài không cắt còi rõ ràng gây cho các cầu thủ Nam Định sự ức chế. Các cầu thủ Nam Định đã phản ứng rất quyết liệt, Minh Tuấn vì thế mà phải nhận một thẻ vàng.

Hay như trận đấu giữa CLB TPHCM và Bình Dương hồi tháng 7/2020, khi đó Công Phượng đang đá cho TPHCM. Tình huống diễn ra ở phút 60, thời điểm CLB TPHCM bị B.Bình Dương dẫn 2 bàn, Tống Anh Tỷ trong nỗ lực tranh cướp bóng đã phạm lỗi với Sầm Ngọc Đức.

Ngay lập tức Công Phượng trả đũa cầu thủ đội khách khi phá bóng rất mạnh vào người Anh Tỷ. Rất may, tổ trọng tài đã kịp thời can ngăn nếu không sự việc có thể vượt tầm kiểm soát.

Cong Phuong co hanh dong xau: Bau Duc co xu con cung?
Bầu Đức từng tuyên bố không thể chấp nhận bất kỳ hành vi mất dạy nào trên sân.

Có thể thấy, lứa "gà nòi" của bầu Đức ngày nào bây giờ đã trưởng thành, nhưng sự trưởng thành này đã không theo mong muốn mà ông bầu phố Núi nói ngày nào. Đặc biệt là Công Phượng đã và đang bắt đầu có những hành động xấu xí trong sân cỏ.

Thế nhưng Công Phượng liệu có là Tăng Tiến thứ 2 bị bầu Đức xử lý khi chơi xấu hay không? bởi cách đây 3 năm, đúng vào thời điểm tháng 4, bóng đá Việt Nam ồn ào với pha vào bóng của Tăng Tiến và Duy Mạnh khi HAGL gặp Hà Nội FC. Duy Mạnh không bị đau nặng nhưng cú vào bóng của Tăng Tiến bị dư luận đánh giá là chơi xấu.

Ngay sau trận đấu này, bầu Đức công khai cấm Tăng Tiến hết lượt đi. Ông chủ CLB HAGL nói thẳng: "Phạm lỗi trong bóng đá là chuyện bình thường đúng không? Tuy nhiên, tôi không thể chấp nhận bất kỳ hành vi mất dạy nào trên sân.

Tôi không thể chấp nhận dù đó là bất kỳ ai. Bất cứ cầu thủ nào, không chỉ Tăng Tiến, ngay đến Công Phượng hay Xuân Trường đá như thế cũng phải lên đường. Ở đây (CLB HAGL), tôi không phân biệt bất kỳ ai".

Giờ Công Phượng cũng có hành vi xấu xí, liệu bầu Đức khi nào sẽ xử lý tiền đạo của HAGL theo đúng những gì ông bầu này từng nói.

Bích Ngọc

Thứ Hai, 03/05/2021 07:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện