Cầu thủ Long An bị chỉ trích: Công Vinh "xát muối" thêm?

(Bên lề trận đấu) - Trong lúc đội bóng Long An đang nhận trận mưa chỉ trích từ dư luận, Công Vinh bất ngờ lên tiếng thay mặt đội bóng TP.HCM xin lỗi khán giả

Giữa ồn ào vụ việc câu lạc bộ Long An "đình công" trên sân Thống Nhất, sáng ngày 201/2, thay mặt cho đối bóng, Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm đã công khai nói lời xin lỗi về cách phản ứng của các cầu thủ của mình.

Được biết, sau khi thấy trọng tài đưa ra quyết định dành một quả penalty cho câu lạc bộ TP.HCM, bản thân ông Nhiệm cũng đã có phản ứng thiếu kiềm chế. Ngay lập tức, ông đã rời khán đài và đi xuống dưới sân để tranh luận với trọng tài Thư.

Ông cho hay, mục đích của ông khi đó chỉ đơn giản là mong muốn trọng tài chính trao đổi với các trọng tài phụ và trợ lý xem thử có thay đổi quyết định hay không.

Cau thu Long An bi chi trich: Cong Vinh
Chủ tịch đội bóng Long An công khia xin lỗi và nhận trách nhiệm

"Trong bóng đá, trọng tài có thể thay đổi quyết định sau khi hội ý với các cộng sự. Long An cũng từng bị tước bàn thắng trước SHB Đà Nẵng khi trọng tài thay đổi quyết định”, Chủ tịch câu lạc bộ Long An chia sẻ.

Giải thích về hành động bị cho là thiếu chuyên nghiệp của các cầu thủ của mình, ông Nhiệm cho hay: “Ban đầu chúng tôi chỉ muốn phản ứng để xem trọng tài có thay đổi quyết định thổi phạt đền cho TP HCM hay không, chứ chúng tôi không có chủ trương đứng im cho đối phương ghi ba bàn như thế. Sau khi phản ứng không thay đổi được quyết định, chúng tôi động viên cầu thủ trở lại sân thi đấu nhưng không ngờ họ đã để sự việc đi quá xa”.

Sau cùng, Chủ tịch của đội bóng này, đã thay mặt toàn bộ câu lạc bộ của mình lên tiếng xin lỗi ban tổ chức giải đấu, người hâm mộ vì sự cố đáng tiếc trên.

Ông khẳng định, mặc dù việc trọng tài Thư quyết định phạt đền đội bóng Long An trong trường hợp đó là quá nặng, nhưng đội bóng của ông đã phản ứng một cách thái quá và  hoàn toàn sai nên họ sẽ chịu trách nhiệm, chấp nhận mọi hình thức kỷ luật.

Phía sai đã lên tiếng xin lỗi, tuy nhiên, bất ngờ sáng nay, cầu thủ Công Vinh cũng lên tiếng thay mặt câu lạc bộ TP.HCM xin lỗi khán giả.

Cau thu Long An bi chi trich: Cong Vinh
Cựu tiền đạo Lê Công Vinh cũng bất ngờ thay mặt đội bóng TP.HCM xin lỗi khán giả

Cụ thể, trên trang cá nhân của phó Chủ tịch đội bóng TP.HCM cho hay, anh vô cùng lấy làm tiếc vì sự cố hi hữu này đã xảy ra khiến cho người hâm mộ hai bên phải thất vọng. Chính vì vậy anh thay mặt đội bóng của mình gửi lời xin lỗi sâu sắc đến khán giả dù câu lạc bộ của anh không có gì sai.

Cụ thể, Công Vinh cho hay: "Thay mặt tất cả tôi vô cùng xin lỗi khán giả ngày hôm qua đã bỏ tiền bạc và thời gian mua vé đến xem trận đấu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Long An. Mặc dù lỗi không đến từ đội của chúng tôi nhưng vì tình huống không thể kiểm soát trên sân dẫn đến ảnh hưởng lớn đến chất lượng trận đấu và cảm xúc khán giả là vô cùng to lớn".

"Với sự tôn trọng khán giả đã ủng hộ đội Thành phố Hồ Chí Minh, tôi tự thấy bản thân mình phải có trách nhiệm xin lỗi dù lỗi không xuất phát từ phía chúng tôi, dù ai có nói tôi màu mè cũng mặc, tôi hy vọng sự cố bất tiện này không làm ảnh hưởng đến tình cảm của các bạn dành cho đội bóng, và tôi nghĩ tập thể các cầu thủ của Thành phố Hồ Chí Minh đã rất cố gắng trong trận đấu ngày hôm qua, nên họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng".

Có thể thấy, cách xử xử của cựu tiền đạo này hết sức khéo léo và "cao tay". Trong khi đội bạn đang "nổi loạn" trên sân thì đội bóng của anh vẫn cố gắng duy trì trận đấu nhưng anh vẫn lên tiếng xin lỗi cho thấy rằng anh và cậu lạc bộ của mình rất "anh hùng" và là những con người chuyên nghiệp.

Dường như Công Vinh muốn cho khán giả thấy rằng, dù đội bóng TP.HCM không hề có lỗi trong vụ việc nêu trên nhưng vì họ cũng là một bên tham gia trong trận đấu gây thất vọng tràn trề cho khán giả, vậy nên đội bóng của anh cũng phải có trách nhiệm xin lỗi người hâm mộ.

Chính vì động thái "khôn ngoan" này, không biết vô tình hay hữu ý, Công Vinh đã phần nào làm cho sự cố của đội bạn trở nên sâu đậm hơn trong mắt khán giả. Bởi lẽ trong khi đội bóng Long An có những phản ứng thái quá, thiếu chuyên nghiệp trên sân, thậm chí khi kết thúc trận đấu một cầu thủ của đội này còn về nhà đăng đàn mỉa mai câu lạc bộ TP.HCM, thì ngược lại, đội bóng của Công Vinh lại tỏ ra vô cùng chuyên nghiệp từ trên sân cho đến lời xin lỗi.

Hơn nữa, trong lúc đội tuyển Long An đang nhận phải cơn mưa chỉ trích của dư luận, thì việc Công Vinh chủ động lên tiếng xin lỗi thay cho đội bóng của mình, sẽ rất dễ nhận được tình cảm, sự đồng cảm của khán giả vì cách xử lý mềm mỏng nhưng vô cùng hiệu quả này.

Thứ Hai, 20/02/2017 16:54

Sự Kiện