Cao thủ Mã Bảo Quốc bị lừa trong trận đấu 30 giây

(Bên lề trận đấu) - Cao thủ võ truyền thống Thái Cực Quyền Trung Quốc vừa lên mạng nói về trận đấu kéo dài 30 giây bẽ bàng với võ sĩ MMA nghiệp dư.

Theo võ sư họ Mã, hiện ông đang trở lại cuộc sống yên bình, rời xa võ thuật sau trận đấu tai tiếng với tay đấm MMA. "Mã đã trở lại cuộc sống bình yên, tránh xa thị phi đúng sai của võ thuật. Tôi hy vọng mọi người thông cảm", cao thủ này viết.

Đồng thời ông khẳng định, mình đã bị lừa đến tham gia cuộc đấu, dẫn đến bị chỉ trích từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Hàng loạt video chế giễu về trận thua knock out trong 30 giây của ông Mã lan truyền ở Trung Quốc với tốc độ cực nhanh buộc 2 ứng dụng trên phải xóa.

Cao thu Ma Bao Quoc bi lua trong tran dau 30 giay
Mã Bảo Quốc bị đánh bại sau 30 giây thi đấu.

Thay vì cố gắng xóa những lời chế giễu võ sĩ gây tranh cãi, động thái này được cho là nỗ lực hạn chế sự hiện diện của võ sư họ Mã trên mạng sau khi truyền thông Trung Quốc cáo buộc ông này đã "đầu độc" các giá trị của Trung Quốc thông qua những "trò hề".

Mã Bảo Quốc, 68 tuổi, tự nhận là sư phụ Thái Cực Quyền phái Côn Nguyên, so tài với Vương Khánh Dân, võ sĩ võ tự do (MMA) 50 tuổi, trong trận đấu tại thành phố Truy Bác, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc hôm 17/5.

Nhưng trận đấu diễn ra không mấy thuận lợi với bậc thầy Thái Cực Quyền. Khi trọng tài vừa ra hiệu bắt đầu, Mã Bảo Quốc liên tiếp hứng chịu những cú đấm mạnh của Vương Khánh Dân vào mặt, khiến ông đổ gục. Sư phụ này sau đó bò dậy, tiếp tục trận đấu, nhưng bị đấm gục hai lần nữa, trước khi chịu thua sau 30 giây.

Tuy phải sơ cứu và mặt mũi sưng vù, thâm tím vì bị Vương Khánh Dân đấm, Mã Bảo Quốc sau trận đấu vẫn đăng video tuyên bố chiến thắng trên mạng xã hội, giải thích rằng ông đã chủ động dừng trận đấu trước khi đánh vỡ mũi đối thủ.

Người dùng mạng Trung Quốc đã tạo các video chèn Mã vào những bộ phim nổi tiếng như Bố Già, để ông thay thế nhân vật Marlon Brando. Rất nhiều người đã chế giếu Mã.

Thậm chí cả Kha Khiết, 23 tuổi, vô địch thế giới cờ vây, cũng đăng video chế giễu Mã trên nền tảng Bilibili. Các video chê cười Mã trên Bilibili đã thu hút hơn 100 triệu lượt xem.

Trận đấu tai tiếng của Mã Bảo Quốc

Thanh Hà

Thứ Bảy, 12/12/2020 08:16

Sự Kiện