Quân đội Syria bắt đầu chiến dịch mới ở khu vực Idlib

(Tình hình Syria - Chiến tranh Syria) - Syria với sự hỗ trợ của các đồng minh chuẩn bị mở một chiến dịch mới nhằm giải phóng khu vực chống leo thang căng thẳng Idlib và đường cao tốc M4.

Các chiến binh thánh chiến đã từ chối rời khỏi các vùng lãnh thổ phía nam thuộc khu vực chống leo thang căng thẳng Idlib và đường cao tốc M4 ở các thành phố Jisr al-Shugur và Sarakib. Do đó, quân đội Syria với sự giúp đỡ của đồng minh đang chuẩn bị một chiến dịch mới nhằm buộc các chiến binh thánh chiến rời khỏi các khu vực này.

Quan doi Syria bat dau chien dich moi o khu vuc Idlib
Cuộc chiến giữa quân đội Syria và các chiến binh khủng bố chuẩn bị bước vào giai đoạn mới.

Hiện tại, cả quân đội Syria và các chiến binh đang tích cực chuẩn bị cho cuộc đối đầu quan trọng này. Trong những ngày gần đây, quân đội Syria và lực lượng các chiến binh liên tục tấn công tấn công lẫn nhau. Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã nhất trí rằng, các chiến binh nên rời khỏi lãnh thổ phía nam đường cao tốc M4. Do đó, cuộc chiến vì đường giao thông quan trọng này sẽ sớm bắt đầu.

Quân đội Syria đang tập trung các lực lượng quân đội và xe bọc thép của Sư đoàn lực lượng đặc nhiệm Tiger 25, Quân đoàn tấn công tình nguyện số 5, Sư đoàn Panzer số 9 và 11, cũng như các lực lượng Al-Quds và các đơn vị khác sẵn sàng ra tiền tuyến.

Các nhóm khủng bố cũng không ngồi yên. Họ cũng đang tích cực chuẩn bị cho cuộc chiến này. Họ xây dựng hầm, hào chiến đấu và chuẩn bị lương thực sẵn sàng chiến đấu dài ngày.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã gửi các đoàn xe bọc thép đến các trạm quan sát của họ, nằm trên lãnh thổ do quân đội Syria kiểm soát. Bộ chỉ huy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết rằng, họ muốn tất cả những binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria được an toàn và sẵn sàng chiến đấu trong một thời gian dài.

Vào ngày 28/7/2020, Trung tâm giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại London đã cho biết rằng, một đoàn xe gồm 35 xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua biên giới với Syria. Nên nhớ rằng, kể từ tháng 2/2020 Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai khoảng 8,3 nghìn chiếc xe vận tải và xe bọc thép khác nhau ở Syria, cũng như 11,5 nghìn bình sĩ.

Quân đội Syria cũng đã bắt đầu tấn công vào các vị trí của chiến binh bằng pháo binh và tên lửa. Trên bầu trời khu vực chống leo thang căng thẳng Idlib, một nhóm các máy bay trinh sát của lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã sẵn sàng trinh sát thực địa, bao gồm máy bay không người lái hạng nhẹ đến máy bay trinh sát phức tạp Tu-214R và A-50U.

Họ có nhiệm vụ xác định các vị trí của nhóm chiến binh, căn cứ của họ, các điểm hỏa lực mạnh, các tuyến đường di chuyển, các cơ sở quân sự khác để hỏa lực của quân đội Syria tiêu diệt.

Chiến dịch mới này được thực hiện rất chặt chẽ do gần vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nên đôi khi các máy bay của các chiến binh trộn lẫn với các máy bay của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Moscow đã xác định rằng, tranh cãi với Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn không có lợi cho nước này, nhưng cần phải quét sạch các nhóm vũ trang bất hợp pháp khỏi khu vực Idlib. Nên nhớ rằng, Idlib vẫn còn thành trì lớn duy nhất của các chiến binh cho đến nay, việc giải phóng nó là điều cần thiết.

Minh Tú

Thứ Tư, 29/07/2020 19:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện