Mỹ tạo ra một nhóm các chiến binh mới ở Syria

(Tình hình Syria - Chiến tranh Syria) - Những kẻ khủng bố sẽ thực hiện mệnh lệnh của Mỹ trong việc tấn công vào các vị trí của quân đội Syria và người Kurd không trung thành.

Hoa Kỳ đã thực hiện một dự án nhằm tạo ra một nhóm vũ trang mới ở Syria, sau đó sẽ trở thành thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo và các chiến binh của phe đối lập vũ trang.

Nhóm mới này có tên gọi là Tajammuat Al-Sairin Fi Ard Deir ez-Zor, có trụ sở tại khu vực phía nam của đất nước trong khu vực Al-Tanf. Thông tin này được hãng Thông tấn liên bang cho biết.

My tao ra mot nhom cac chien binh moi o Syria
Quân đội Mỹ tiếp tục huấn luyện các chiến binh thánh chiến và gửi tới Deir ez-Zor.

Theo dữ liệu thu được, các huấn luyện viên quân sự đặc biệt của Mỹ trực tiếp đào tạo các chiến binh thánh chiến. Sau đó, một số chiến binh đã được gửi đến khu vực phía nam và tây của tỉnh Deir ez-Zor. Nhiệm vụ chính của các chiến binh là chống lại quân đội Syria và các chỉ huy của lực lượng dân chủ Syria có ý định phản bội Mỹ.

Ông Boris Dolgov, một thành viên cao cấp tại Trung tâm nghiên cứu Ả Rập và Hồi giáo tại Viện nghiên cứu phương Đông thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga cho biết rằng, các chiến binh thánh chiến được Mỹ hỗ trợ đang chuẩn bị cho các cuộc đụng độ vũ trang. Ông tin rằng, Nhà Trắng không thể chấp nhận thất bại ở Trung Đông, vì vậy Hoa Kỳ thực hiện điều này.

“Người Mỹ vẫn đang tiếp tục huấn luyện và thành lập các nhóm vũ trang bất hợp pháp và hy vọng sẽ thay đổi chính phủ hợp pháp của Syria và tiếp tục thực hiện lợi ích của mình với sự giúp đỡ của lãnh đạo bù nhìn mới”, chuyên gia lưu ý.

Theo ông, các báo cáo về việc thành lập nhóm khủng bố mới ở quận Al-Tanf đã tiết lộ lý do tại sao quân đội Hoa Kỳ chiếm trại Al-Rukban và không cho phép hỗ trợ nhân đạo đến đó. Ông Dolgov lưu ý rằng, ở phía nam tỉnh Homs, người Mỹ không cho phép ngay cả những người bảo vệ nhân quyền và đoàn xe của Liên Hợp Quốc. Điều này được thực hiện để giữ bí mật trong lãnh thổ này và ngăn chặn bất kỳ rò rỉ thông tin nào về sự hình thành của một nhóm chiến binh mới.

Chuyên gia này cho biết thêm về lý do tại sao các chiến binh được gửi đến Deir-ez-Zor: “Đây là một khu vực quan trọng và là tỉnh giàu dầu mỏ nhất của Syria, trung tâm công nghiệp của nước cộng hòa”.

Trên thực tế, chính phủ Mỹ nhờ các băng đảng mới, có kế hoạch mở rộng phạm vi ảnh hưởng ở miền đông Syria. Các tuyên bố về việc rút quân đội Hoa Kỳ khỏi Syria cũng đang bị nghi ngờ, chuyên gia tin chắc rằng, đây chỉ là một mưu đồ chiến thuật. Mục tiêu của điều này là nỗ lực làm mất phương hướng của kẻ thù.

Vì vậy, thay vì rút lực lượng của mình, người Mỹ đã huấn luyện và tập hợp các đội quân Hồi giáo mới để tấn công quân đội Syria. Chính sách của Hoa Kỳ về cuộc xung đột Syria đã không thay đổi kể từ khi cuộc xung đột Syria bắt đầu, ông Vladicumir Boris Dolgov kết luận.

Minh Tú

Thứ Năm, 23/05/2019 13:45

Sự Kiện