Xung đột Azerbaijan-Armenia vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

(Tin tức 24h) - Ganja, một thành phố với hơn 330.000 dân ở miền Tây Azerbaijan, và một số khu vực dân sinh đã bị pháo kích.

Xung dot Azerbaijan-Armenia van chua co dau hieu ha nhiet

Theo hãng tin AFP, ngày 4/10, Azerbaijan cho biết Ganja, thành phố lớn thứ hai của nước này, đã "chìm trong khói lửa" trong bối cảnh các cuộc giao tranh ác liệt xung quanh khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh đã bước sang tuần thứ hai.

Trong những tuyên bố được đăng tải trên trang tin điện tử, Bộ Quốc phòng Azerbaijan xác nhận Ganja, một thành phố với hơn 330.000 dân ở miền Tây Azerbaijan và một số khu vực dân sinh khác, đã bị tấn công dữ dội từ các hoạt động phóng rocket và nã pháo do các lực lượng Armenia tiến hành.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Armenia Artsrun Hovhannisyan cùng ngày cho biết các lực lượng Azerbaijan đã nã pháo nhằm vào Stepanakert, thành phố chính của vùng ly khai Nagorny-Karabakh.

Tuy nhiên, phía Azerbaijan cho biết đã triển khai "các biện pháp đáp trả" sau khi các lực lượng vũ trang Armenia phóng rocket từ Stepanakert nhằm vào các thị trấn Terter và Horadiz ở khu vực Fizuli.

Khu vực Nagorny-Karabakh nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan, nhưng có đa số dân cư là người gốc Armenia sinh sống và muốn sáp nhập khu vực này vào Armenia.

Điều này đã gây ra tranh chấp chủ quyền giữa hai nước, mà đỉnh điểm là cuộc chiến tranh kéo dài từ tháng 2/1988 đến tháng 5/1994. Căng thẳng tái bùng phát vào sáng 27/9 sau khi nổ ra các vụ đụng độ ác liệt giữa hai bên.

Theo AFP, các vụ xung đột mới đã khiến hơn 240 người thiệt mạng, bao gồm hơn 30 dân thường và hàng trăm người bị thương./.

(ttxvn)

Thứ Sáu, 02/10/2020 13:21

Sự Kiện