Xả súng Nga, 11 người thiệt mạng

(Tin tức 24h) - 11 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường học số 175 ở thành phố Kazan, thủ phủ nước Cộng hòa Tatarstan, Nga siết chặt an ninh.

Sputnik đưa tin, 11 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường trung học số 175 ở thành phố Kazan, thủ phủ nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga sáng ngày 11/5 (giờ địa phương). Ngoài 11 người thiệt mạng, 10 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Xa sung Nga, 11 nguoi thiet mang
Trường học số 175 xảy ra vụ xả súng. Ảnh: TASS

Hai nghi phạm 17 và 19 tuổi chưa rõ danh tính đã thực hiện vụ xả súng.

Theo báo cáo sơ bộ, một trong những nghi phạm là thiếu niên 17 tuổi, đã bị cảnh sát bắt.

Lilia Galimova, người đứng đầu văn phòng báo chí của Minnikhanov cho hay: "Lực lượng thực thi pháp luật đã bắt một thiếu niên, người bị tình nghi đứng sau vụ xả súng ở trường học."

Xa sung Nga, 11 nguoi thiet mang
Người bị thương được đưa ra khỏi trường. Ảnh: Sputnik

Lực lượng an ninh đã bố ráp trên tầng 4 của tòa nhà trường học, nơi nghi phạm thứ hai, 19 tuổi, đang cố thủ. Nghi phạm này được cho là có giấy phép sử dụng súng.

Binh sĩ Vệ binh Quốc gia Nga đã bao vây ngôi trường và một nhóm trong số họ đang tiến về phía tòa nhà. Một nguồn tin sau đó cho biết nghi phạm thứ hai đã bị tiêu diệt.

"Có một vụ nổ trong khu nhà của trường học, chúng tôi có thể thấy khói bốc lên dày đặc" ngay sau vụ xả súng, đại diện cơ quan dịch vụ khẩn cấp địa phương cho hay.

Người này nói thêm rằng, hai trong số những học sinh thiệt mạng do nhảy từ tầng ba khi vụ xả súng xảy ra.

Xa sung Nga, 11 nguoi thiet mang
Có 1 giáo viên thiệt mạng trong vụ xả súng. Ảnh: Sputnik

Một giáo viên cho biết: "Tôi đang ở trong lớp thì nghe thấy một tiếng nổ, sau đó là tiếng súng."

Dilyara Samigullina, người đang đi ngang qua trường học vào thời điểm xảy ra vụ việc cho biết: “Một số đứa trẻ đã nhảy ra khỏi cửa sổ tầng ba, có lẽ là để cố gắng thoát khỏi một ai đó đang đuổi theo chúng”.

Người phát ngôn cơ quan y tế Tatarstan cho biết hơn 20 đội xe cứu thương đã tới trường. Rustam Minnikhanov, lãnh đạo Cộng hòa Tatarstan, đang đến địa điểm xảy ra thảm kịch.

11 người đã thiệt mạng, 32 người khác bị thương, một nguồn tin khẩn cấp nói với TASS.

Chính quyền thành phố sau đó thông báo toàn bộ học sinh đã được sơ tán khỏi trường và an ninh cũng được tăng cường tại các cơ sở giáo dục khác trong thành phố. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Các nhà chức trách đã thắt chặt an ninh và hạn chế ra vào tại tất cả các trường học của thành phố sau khi hai tay súng nổ súng vào một cơ sở giáo dục địa phương, văn phòng thị trưởng cho biết.

"An ninh tại lối vào của tất cả các trường học ở Kazan đã được thắt chặt. Các hướng dẫn liên quan đã được ban hành", bản tin viết. Các biện pháp an ninh khác cũng được thắt chặt.

Clip bên trong trường học 175 nơi xảy ra vụ xả súng:

Cộng hòa Tatarstan đã tuyên bố để tang ngày 12/5 sau vụ tấn công chết người. 

Vụ xả súng mới rất đáng lưu ý. Nga ghi nhận tương đối ít vụ xả súng ở trường học do an ninh thường được thắt chặt trong các cơ sở giáo dục và người dân khó mua súng hợp pháp, dù họ có thể được phép sở hữu súng săn.

Vụ nổ súng đã dẫn đến những lời kêu gọi kiểm soát súng chặt chẽ hơn ở Nga. Cơ quan an ninh FSB của nước này cho biết họ đã ngăn chặn hàng chục vụ tấn công vũ trang vào trường học trong những năm gần đây. Tháng 2 năm ngoái, FSB cho biết họ đã bắt hai thiếu niên vì cáo buộc âm mưu tấn công một trường học ở thành phố Saratov bằng vũ khí và chất nổ.

Clip vụ xả súng tại trường học ở Kazan, Nga:

Hải Lâm

Thứ Ba, 11/05/2021 17:43

Sự Kiện