Xả súng Mỹ: Dồn vào ngõ cụt và sát hại 5 người

(Tin tức 24h) - Vụ xả súng xảy ra ở thị trấn West Jefferson, nơi 9 năm chưa có vụ giết người nào.

Hai kênh truyền hình tại Columbus phát đi bản tin chấn động về vụ xả súng tại thị trấn West Jefferson, phía tây thành phố Columbus, bang Ohio của Mỹ.

Xa sung My: Don vao ngo cut va sat hai 5 nguoi
Hiện trường vụ xả súng tại một con đường cụt ở thị trấn West Jefferson. Ảnh: WSYX ABC 6

Chris Floyd, cảnh sát trưởng khu vực West Jefferson chia sẻ, vụ nổ súng xảy ra trong một con đường cụt nên ông tin rằng hung thủ đã để ý mục tiêu từ trước.

Cảnh sát được gọi tới vào lúc 5 rưỡi chiều 24/5 (giờ địa phương) và phát hiện 3 người đã được tìm thấy bị bắn chết trong một căn hộ và "nhiều nạn nhân gục chết trong đường cụt gần đó".

"Chúng tôi vẫn chưa rõ liệu đây có phải là một vụ cướp của giết người hay không. Có thứ gì đó đã dồn những người này vào đường cụt", đài WSYX trích lời cảnh sát trưởng Floyd. Một người dân đã báo cảnh sát thông qua đường dây khẩn cấp 911 vào khoảng 17h30 ngày 24/5 (giờ Mỹ).

Xa sung My: Don vao ngo cut va sat hai 5 nguoi
Chris Floyd, cảnh sát trưởng khu vực West Jefferson nói ít trường hợp bắn chết người xảy ra tại thị trấn này.

Thị trấn West Jefferson có khoảng 4.000 dân và nằm cách thủ phủ Columbus của bang Ohio khoảng 16km. Theo sĩ quan Floyd, những vụ nổ súng nhiều người chết như thế này chưa từng xảy ra ở West Jefferson.

Xa sung My: Don vao ngo cut va sat hai 5 nguoi
Căn hộ ở cuối đường cũng là hiện trường vụ xả súng.

Đồn cảnh sát West Jefferson đang dẫn đầu cuộc điều tra. Theo trang Columbus Dispatch, trước khi xảy ra vụ nổ súng ngày 24/5, thị trấn West Jefferson đã trải qua 9 năm yên bình không hề có vụ án giết người nào.

Bạo lực súng đạn là vấn đề nhức nhối ở Mỹ, các vụ xả súng gây thương vong có chiều hướng gia tăng trong một thập niên qua. Số lượng súng bán ra tăng mạnh kể từ khi xuất hiện đại dịch COVID-19. Năm 2020 là một trong những năm bạo lực nhất tại Mỹ trong nhiều thập kỷ trở lại đây.

Theo trang web Lưu trữ thông tin về bạo lực súng đạn tại Mỹ, tính từ đầu năm 2021 đến nay, đã có ít nhất 200 vụ xả súng ở nước này. Ngoài ra, mỗi năm, Mỹ ghi nhận gần 40.000 người thiệt mạng trong các vụ án liên quan đến súng đạn và hơn một nửa trong số đó là thiệt mạng do tự sát.

Mô tả tình trạng bạo lực súng đạn trong nước là "một đại dịch", kể từ khi lên nắm quyền hồi tháng 1 vừa qua, Tổng thống Joe Biden đã công bố 6 quyết định hành pháp nhằm giải quyết vấn đề bạo lực súng đạn. Các biện pháp này là một phần trong những nỗ lực của chính quyền nhằm siết chặt kiểm soát súng đạn, đề cao vai trò của các cơ quan chức năng trong giải quyết vấn nạn bạo lực tại các cộng đồng dân cư.

Hải Lâm

Thứ Ba, 25/05/2021 15:53

Sự Kiện